Riyadh sẽ trưng bằng chứng Iran tham gia tấn công nhà máy lọc dầu Aramco

  • 18/09/2019 19:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Saudi Arabia ngày 18-9 cho biết, họ sẽ đưa ra bằng chứng về sự liên quan của Iran trong các cuộc tấn công gần đây vào các cơ sở của công ty dầu khí Aramco, Saudi Arabia.
Khói đen bốc ngùn ngụt sau vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của Công ty Aramco ở Saudi Arabia, ngày 14-9-2019

Khói đen bốc ngùn ngụt sau vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của Công ty Aramco ở Saudi Arabia, ngày 14-9-2019

Đài phát thanh Al Ekhbariya dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Saudi Arabia nói rằng, Riyadh sẽ sớm tổ chức một cuộc họp báo liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào công ty dầu khí Aramco của nước này.

"Bằng chứng về việc Iran liên quan đến các cuộc tấn công vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia sẽ được cung cấp. Vũ khí mà Iran sử dụng trong các cuộc tấn công cũng sẽ được đề cập đến", Bộ Quốc phòng Saudi Arabia cho biết.

Cuối tuần qua, Công ty dầu khí Aramco đã phải đóng cửa 2 cơ sở sau khi chúng bị các máy bay không người lái tấn công và bốc cháy dữ dội. Do đó, sản lượng dầu của Saudi Arabia gần như giảm một nửa, khiến giá dầu trên toàn thế giới tăng mạnh.

Trong khi cuộc điều tra thủ phạm của vụ tấn công đang được tiến hành, cánh quân sự của lực lượng Houthis ở Yemen tuyên bố gây ra vụ việc. Trong khi đó, Mỹ đã đổ lỗi cho Iran. Tehran đã bác bỏ lời buộc tội này.

Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho biết, Riyadh sẽ mời các chuyên gia quốc tế và các chuyên gia của Liên hợp quốc cùng tham gia điều tra vụ tấn công mới nhất này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục