Mỹ xem xét "đáp trả quân sự nghiêm khắc" các cuộc tấn công vào Saudi Arabia

  • 18/09/2019 08:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Washington Post ngày 16-9 đưa tin, chính quyền Mỹ đang thảo luận về “một phản ứng quân sự nghiêm khắc” đối với các cuộc tấn công nhằm vào nhà máy dầu ở Saudi Arabia.
Các cuộc tấn công bằng UAV vào hai cơ sở dầu mỏ quan trọng của Saudi Arabia tối 14-9-2019 gây ra hậu quả nghiêm trọng

Các cuộc tấn công bằng UAV vào hai cơ sở dầu mỏ quan trọng của Saudi Arabia tối 14-9-2019 gây ra hậu quả nghiêm trọng

"Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang suy nghĩ về những gì họ mô tả là một phản ứng quân sự nghiêm khắc, mặc dù một số quan chức trong Lầu Năm góc được cho là đang kêu gọi kiềm chế", Washington Post cho hay.

Tổng thống Trump trước đó tuyên bố “đạn đã lên nòng” để trả đũa bên gây ra vụ tấn công nhà máy lọc dầu ở Saudi Arabia, nhưng ông sẽ đợi thêm phản hồi từ Saudi để quyết định hành động.

“Chúng tôi biết thủ phạm là ai, ‘đạn đã lên nòng’ nhưng Mỹ muốn nghe xác minh từ Saudi Arabia về kẻ tấn công, và sẽ tiến hành trả đũa”, ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump đưa ra nhận định trên sau cuộc họp với Hội đồng An ninh Quốc gia tại Nhà Trắng, với sự có mặt của Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.

Vào tối 14-9, lực lượng Houthi đã dùng máy bay không người lái (UAV) để tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia, gây ra các vụ cháy lớn và khiến một nửa cơ sở sản xuất dầu của công ty Aramco ngừng hoạt động. Phiến quân Houthis ở Yemen tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công, tuy nhiên, Mỹ đã đổ lỗi cho Iran gây ra vụ việc.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục