Rà soát những nơi có rủi ro cao về tai nạn lao động

  • 10/11/2014 06:36
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-11, Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị thực hiện ngay việc rà soát, thanh tra, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động tại những nơi làm việc có nguy cơ, rủi ro cao về tai nạn lao động, nơi đông người, đặc biệt tập trung chú ý các công trình xây dựng tiếp giáp với các khu đông dân cư, đường giao thông đông người đi lại, các mỏ khai thác đá, nơi làm việc có yếu tố độc hại. 

Sau vụ tai nạn lao động gây chết người tại công trình đường sắt trên cao tại Hà Nội, Bộ    LĐ-TB&XH cho rằng, việc rà soát ngay thời điểm này sẽ chặn kịp thời những hành vi vi phạm.

UBND các tỉnh, thành phố có trách nhiệm yêu cầu người sử dụng lao động tạm đình chỉ ngay hoạt động và tiến hành khắc phục đối với những nơi thấy rõ nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành. Đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở nơi đông người theo Điều 227 Bộ luật Hình sự, thì đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra xem xét, khởi tố.

Tin cùng chuyên mục