Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn CATP Hà Nội nhiệm kỳ 2019 – 2024

  • 19/07/2019 16:34
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi- Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-7, Công đoàn Công an thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại Đại hội, Ban Tổ chức đã công bố quyết định và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn tặng Trung tướng Đoàn Duy Khương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, và Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, Công đoàn CATP đã quan tâm chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai toàn diện các mặt công tác Công đoàn, gắn với công tác chuyên môn, hướng về cơ sở; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, chương trình công tác toàn khóa, nhiều chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt mục tiêu đề ra.

Trong đó, các Công đoàn cơ sở đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác chăm lo đối với người lao động qua nhiều hoạt động thiết thực, được đoàn viên, người lao động tin tưởng, ủng hộ.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn tặng

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn tặng

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn tặng Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực; phát động, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua bám sát với nhiệm vụ chuyên môn, phù hợp với đặc điểm, tình hình của cơ quan, đơn vị.

Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch Công đoàn CAND phát biểu tại Đại hội

Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch Công đoàn CAND phát biểu tại Đại hội

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được đổi mới; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện nghiêm túc; bồi dưỡng, giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng..

Với những kết quả đạt được, tổ chức Công đoàn trong CATP đã được các cấp khen thưởng; trong đó Công đoàn CATP 5 năm liền từ 2014-2018 vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn CAND.

Chúc mừng Công đoàn CATP Hà Nội, Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch Công đoàn CAND cũng đã nhấn mạnh, gợi mở một số nhiệm vụ đối với Công đoàn CATP trong nhiệm kỳ mới. Đó là tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động Công đoàn, phát huy vai trò của Công đoàn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Cùng với đó, cần đa dạng hóa các hình thức, hoạt động chăm lo đời sống, nâng cao tay nghề cho đoàn viên Công đoàn; đổi mới phương thức hoạt động của Công đoàn, coi đoàn viên là trung tâm, là đối tượng phục vụ. Tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên Công đoàn.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn CATP trong nhiệm kỳ vừa qua

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn CATP trong nhiệm kỳ vừa qua

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả mà các cấp Công đoàn CATP đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Giám đốc CATP mong muốn, Công đoàn CATP trong nhiệm kỳ mới cần nhận thức đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của đoàn viên Công đoàn.

Lãnh đạo Công đoàn CAND và Ban Giám đốc CATP chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn CATP khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024

Lãnh đạo Công đoàn CAND và Ban Giám đốc CATP chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn CATP khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024

Cùng với đó, phải luôn coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh các phong trào hành động Cách mạng nhằm phát huy tốt vai trò của đoàn viên, người lao động ; chăm lo, củng cố xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn CATP nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 11 đồng chí; đồng thời thông qua Nghị quyết, phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Thượng tá Ngô Quốc Chính tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội.

* Cũng trong ngày 19-7, Công đoàn CATP đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Công đoàn CATP qua các thời kỳ.

Ban Tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn đối với lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn cơ sở; trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công đoàn CATP qua các thời kỳ...

Tin cùng chuyên mục