Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Tôi sẵn sàng chấp nhận bị chí trích..."

  • 13/03/2014 12:50
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Người gần như chắc chắn trúng cử Chủ tịch VFF khóa VII - ông Lê Hùng Dũng đã có những chia sẻ thẳng thắn trong buổi họp báo sáng 13-3, thông báo việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ vào ngày 25-3 tới.

Đang là ứng viên duy nhất cho vị trí chủ tịch VFF khóa VII, tuy nhiên ông Lê Hùng Dũng tỏ ra khá thận trọng: "Quan niệm sống của tôi từ trước tới nay luôn là: 30 chưa phải là Tết, chỉ khi nào kết quả kiểm phiếu được công bố thì mới nói chắc được". 

Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Tôi sẵn sàng chấp nhận bị chí trích..." ảnh 1

Ông Lê Hùng Dũng (trái) nói chuyện với HLV Arsene Wenger khi CLB Arsenal
đến VN thi đấu giao hữu

Trước câu hỏi của phóng viên, rằng "Phải chăng ghế chủ tịch VFF có gì hấp dẫn mà khiến ông kiên trì theo đuổi?", ông Dũng thẳng thắn: "Người ngoài nhìn vào thì bảo ghế Chủ tịch VFF béo bở bởi lương cao, quyền lực lớn. Nhưng thực tế ai làm rồi mới biết nó chẳng thơm tho gì. Ghế chủ tịch không béo bở gì đâu. Nhiều người bạn nói với tôi, rằng ông đua vào ghế Chủ tịch VFF làm gì, vào vị trí đó chỉ tổ cho người ta chửi. Tôi chỉ biết cười bởi tôi hiểu làm chức vụ này là định mệnh của tôi".

Quyền chủ tịch VFF khẳng định nếu lên làm Chủ tịch VFF, ông sẽ không nhận xu tiền lương nào. "Trước đây khi nắm các chức danh khác nhau ở VFF, tôi có nhận tiền nhưng lại đem ngay cho những người khó khăn, chẳng bỏ túi mình xu nào", ông Dũng tiết lộ.

Cũng theo thừa nhận của ông Dũng, bóng đá Việt Nam hiện đã chạm đáy. "Tôi sẽ công bố kế hoạch thay đổi thực trạng này của mình trước đại hội. Tôi chưa thể tiết lộ nó vào lúc này, song tôi khẳng định đó là kế hoạch rất tốt. Trong 3-4 năm tới tôi sẽ làm nó tốt lên. Tôi muốn làm chậm nhưng chắc và sẵn sàng chấp nhận bị chỉ trích trong thời gian tới khi bóng đá Việt Nam chưa thể nhảy vọt".

Ông Lê Hùng Dũng là Phó chủ tịch phụ trách tài chính - tài trợ của VFF các khóa V, VI. Ngày 6-12-2013, tức một ngày nguyên Chủ tịch VFF khóa VI xin từ chức, ông Dũng được giao nắm quyền Chủ tịch và hiện là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch khóa VII. Trong thời gian qua, ông Dũng là người kiếm tiền và có tiếng nói quan trọng trong bộ máy Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục