Quan hệ tình dục nơi công cộng: Nhiều nơi trên thế giới phạt tù

  • 02/08/2018 11:16
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Ngay cả ở những nước có nền văn hóa cởi mở như Mỹ hay Australia, người có hành vi quan hệ tình dục nơi công cộng cũng bị coi là phạm pháp và đối mặt với án phạt khá nặng nề.
Quan hệ tình dục nơi công cộng: Nhiều nơi trên thế giới phạt tù

Tại Australia, việc quan hệ tình dục nơi công cộng không phải là tội phạm, song nếu người có hành vi này để cho công chúng thấy hoặc có khả năng bị người khác trông thấy, thì nguy cơ pháp lý sẽ xảy ra.

“Nếu bạn làm chuyện đó ở nơi công cộng và không ai trông thấy, thì có thể không sao. Nhưng nếu bạn làm chuyện đó ở nơi công cộng và bị nhìn thấy, hoặc có khả năng bị nhìn thấy, thì bạn sẽ bị pháp luật điều chỉnh”, Pauline Wright, Chủ tịch Hội đồng Luật Hình sự thuộc bang New South Wales cho biết.

Bà Pauline giải thích thêm rằng luật pháp quy định hành vi để lộ cơ quan sinh dục ra nơi công cộng là phạm tội, nhất là trong trường hợp phạm tội nhiều lần.

Trong trường hợp hành vi chưa tới mức phạt tù, người có hành vi này có thể bị phạt tiền lên tới 1.100 AUD (khoảng 19 triệu VND).

Tại Canada, hành vi làm tình nơi công cộng có thể bị quy vào tội Có hành vi khiếm nhã nơi công cộng, quy định tại Điều 173 Luật Hình sự Canada. Mức phạt cao nhất cho tội này là 18 tháng tù giam.

Tại Mỹ, tùy theo luật của từng bang, song người có hành vi quan hệ tình dục công khai sẽ bị bắt nếu họ “hành sự” tại 5 địa điểm: gần các cơ sở tôn giáo; phía trước nhà tù; công viên; bãi biển và cơ sở y tế.

Tin cùng chuyên mục