Quân đội Syria bắt sống một chỉ huy IS gần Palmyra

  • 18/05/2016 15:35
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Quân đội Syria đã bắt được một chỉ huy nhóm thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong một cuộc đột kích ở phía đông nam của Palmyra.

Một nguồn tin ngày 17-3 nói với Sputnik rằng, lực lượng chính phủ Syria đã bắt được một chỉ huy nhóm khủng bố IS trong một cuộc đột kích ở phía đông nam của Palmyra.

Quân đội Syria bắt sống một chỉ huy IS gần Palmyra ảnh 1

Quân đội Syria

"Một trong những chỉ huy của IS đã bị quân đội Syria tóm gọn. Các tài liệu có đóng dấu của nhóm khủng bố này được tìm thấy ở chiến trường xác định hắn là Ahmad Murshid al-Iraq. Khi bị bắt, tên chỉ huy này đang bị thương ở chân", nguồn tin cho hay.

Ngoài ra, trong cuộc đột kích này, hàng chục phần tử khủng bố đã thiệt mạng, trong đó có 5 tên đến từ vùng Caucasus, 2 tên người Thổ Nhĩ Kỳ, cùng nhiều đối tượng là người Tunisia và Iraq, nguồn tin cho biết thêm.

Vào ngày 27-3-2016, các lực lượng trung thành với chính phủ Damascus, được sự hỗ trợ của lực lượng Không quân Nga, đã giải phóng thành phố Palmyra từ tay IS, sau 10 tháng bị nhóm khủng bố này kiểm soát. Nhóm Hồi giáo cực đoan bị nhiều quốc gia trong đó có Nga tẩy chay, trước đó đã phá hủy phần lớn thành cổ Palmyra được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Thành cổ Palmyra là một ốc đảo nằm trong sa mạc, cách thủ đô Damascus khoảng 215km về phía đông bắc. Đây từng là nơi sinh sống của hơn 65.000 người, được coi là cái nôi của khảo cổ học cổ đại. Palmyra có vị trí chiến lược nối thủ đô Damascus với phía đông Syria và quốc gia láng giềng Iraq. 

Hồi đầu tháng này, các phiến quân IS đã chiếm quyền kiểm soát mỏ khí đốt Shaer, gần Palmyra. Đây là một trong những mỏ khí đốt lớn nhất tại tỉnh Homs, nơi đang chứng kiến các cuộc giao tranh và đụng độ khốc liệt giữa các phần tử IS và quân đội Syria.

Được biết, vào ngày 17-5, lực lượng chính phủ Damascus đã cắt đứt một tuyến đường cung cấp chính cho các phiến quân ở đó.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục