Quân đội Nga đã giúp gì cho trẻ em Syria?

  • 18/05/2016 06:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Người đại diện của Trung tâm Hòa giải Syria do Nga lập ra tại căn cứ không quân Hmeymim vừa cho hay, có tới gần 4 tấn hàng viện trợ nhân đạo dành cho người dân Syria đã được quân đội Nga chuyển tới một trường học nằm trong khu vực Alqinnaqiah thuộc tỉnh Homs.

Được biết, ở lần viện trợ nhân đạo mới nhất này, Nga đã cung cấp 750 kg bánh mỳ nướng cùng với kẹo cho trẻ em, ngũ cốc, đường và các loại hàng hóa đóng hộp khác dành cho người dân Syria.

Cùng với đó, lực lượng quân đội Nga cũng thành lập một trung tâm chăm sóc sức khoẻ di động nhằm điều trị y tế cần thiết cho người dân Syria.

Syria đang phải đối mặt với thảm họa nhân đạo nếu không có sự trợ giúp từ bên ngoài

Syria đang phải đối mặt với thảm họa nhân đạo nếu không có sự trợ giúp từ bên ngoài

“Vận chuyển và phân phối hàng viện trợ nhân đạo cho người dân đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của lực lượng quân đội Nga đóng ở Hmeimim. Đây là sự giúp đỡ của nước Nga anh em dành cho người dân Syria”, người đại diện Igor Borodin cho hay.

Syria đã ở trong tình trạng nội chiến từ năm 2011, khi quân đội chính phủ nước này phải đối phó với cả lực lượng nổi dậy và các nhóm khủng bố. Hai cường quốc Mỹ và Nga tham gia bảo trợ và thiết lập lệnh ngừng bắn tại nước này từ ngày 27-2.

Trước đó, Nga đã bất ngờ tham chiến tại Syria với mục tiêu đẩy lùi đội quân khủng bố IS. Tuy nhiên, phía Mỹ và đồng minh lại luôn cố tình cho rằng hiệu quả mà lực lượng quân sự Nga tạo ra là không đáng kể, và cái đích chính của Moscow là giúp củng cố chính quyền của Tổng thống Syria Assad.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục