Quan chức Colombia nhận hối lộ 27 triệu USD từ nhà thầu Odebretch

  • 27/07/2017 05:41
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-7, Trưởng công tố Colombia Nestor Humberto Martinez cho biết, một số quan chức nước này đã nhận số tiền hối lộ lên tới 27 triệu USD từ công ty xây dựng Odebrecht của Brazil để công ty này thắng các gói thầu xây dựng đường bộ ở Colombia.
Quan chức Colombia nhận hối lộ 27 triệu USD từ nhà thầu Odebretch

Cũng theo Trưởng công tố Martinez, vụ bê bối của công ty xây dựng hàng đầu Brazil Odebtecht có liên quan đến cả công dân Brazil và Colombia.

Nhà chức trách Colombia đã đề nghị truy tố về hành vi rửa tiền với 2 người Brazil, 1 người Bồ Đào Nha và 3 người Colombia. Trước đó, 7 người, trong đó 1 cựu nghị sĩ và 1 Thứ trưởng Giao thông vận tải của Colombia bị phạt tù do có dính líu đến vụ bê bối tham nhũng trên. 

Vụ bê bối nhận hối lộ của các quan chức Colombia từ công ty Odebrecht liên quan tới gói thầu xây dựng đường cao tốc dài 528km với dự toán đầu tư 11 triệu USD.

Sự việc còn ảnh hưởng tới cả chiến dịch tranh cử của Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, khi hồi tháng 3-2017 vừa qua, ông đã lên tiếng thừa nhận chiến dịch tranh cử của ông hồi năm 2010 đã được tài trợ bằng những khoản tiền bất hợp pháp, tuy nhiên khẳng định ông không hề hay biết số tiền đó được chuyển sang như thế nào.

Trước đó, Odebrecht còn là tâm điểm của vụ bê bối khổng lồ ở Tập đoàn Dầu khí Petrobras của Brazil, gây chấn động chính trường quốc gia Nam Mỹ này với hơn 100 người bị kết án tham nhũng, rửa tiền, kết băng đảng, hàng chục chính trị gia đã nhận hối lộ khoảng 4 tỷ USD.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục