Quả bóng Vàng 2015: Công Vinh lép vế, Anh Đức sáng cửa

  • 25/12/2015 19:51
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Hạng mục giải thưởng Quả bóng Vàng nam Việt Nam năm 2015 có tên tiền đạo Lê Công Vinh ở hạng mục 5 ứng viên rút gọn. Tuy nhiên khả năng giành chiến thắng của "chân sút số 1 Việt Nam" không cao.

Ngày 25-12, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2015 đã công bố danh sách rút gọn ở các hạng mục, dựa trên kết quả bầu chọn của 157 lá phiếu đến từ các phóng viên thể thao, chuyên gia, lãnh đạo ngành thể thao...

Theo đó, ở hạng mục quan trọng nhất - Quả bóng Vàng nam, có 5 ứng viên, gồm: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và Lê Công Vinh (B.Bình Dương).

Quả bóng Vàng 2015: Công Vinh lép vế, Anh Đức sáng cửa ảnh 1

Đội trưởng B.Bình Dương - Anh Đức, tỏ ra vượt trội hơn đồng đội Công Vinh và các ứng viên còn lại ở cuộc đua Quả bóng Vàng Việt Nam 2015

Đây là 5 cái tên nổi bật ở mùa bóng 2015. Tuy nhiên nếu đặt lên bàn cân, Anh Đức có lẽ là cái tên sáng giá nhất. Tiền đạo của B.Bình Dương đã có một mùa bóng thành công với chức vô địch V-League mà anh là thủ lĩnh và đóng góp nhiều bàn thắng quan trọng. Anh Đức cũng được nhiều đồng đội, CĐV ví như linh hồn của đội chủ sân Gò Đậu. Cùng với đó, những đóng góp trong thời gian dài vừa qua trong màu áo B.Bình Dương được xem là yếu tố giúp người đội trưởng 30 tuổi này nhận được sự tín nhiệm từ các lá phiếu.

Ở Quả bóng Vàng nữ, tốp 5 ứng viên là Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội), Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Đặng Thị Kiều Trinh (cùng của TP.HCM).

Danh hiệu "Cầu thủ trẻ nam xuất sắc" sẽ là cuộc đua của Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng (cùng của HAGL) và Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T). Hạng mục tương tự dành cho nữ là 3 ứng viên Chương Thị Kiều, Lê Hoài Lương (cùng của TP.HCM), Phạm Hải Yến (Hà Nội).

Trong khi đó, Abass Dieng, Moses Oloya (cùng của B.Bình Dương) và Patiyo Tambwee (QNK Quảng Nam) lọt tốp 3 ứng viên rút gọn cho danh hiệu "Cầu thủ nước ngoài xuất sắc".

Ngày 6-1-2016 tại TP.HCM, ban tổ chức giải thưởng sẽ công bố tên người chiến thắng ở các danh hiệu.

Tin cùng chuyên mục