Đại hội lần thứ XII Đảng bộ Khối Các cơ quan Thành phố:

Phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân

  • 07/08/2015 15:54
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 7-8, Đại hội lần thứ XII Đảng bộ Khối Các cơ quan Thành phố Hà Nội đã chính thức khai mạc. Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dự và chỉ đạo đại hội.
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu chỉ đạo đại hội

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu chỉ đạo đại hội

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu chỉ đạo đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội là đảng bộ có vị trí, vai trò quan trọng trong các đảng bộ trực thuộc Thành ủy. 64 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối với hơn 7.200 đảng viên là hạt nhân lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố; là nơi các đồng chí lãnh đạo Thành phố, cán bộ chủ chốt các sở, ban, ngành tham gia sinh hoạt Đảng. Đây cũng là nơi nhiều đồng chí cán bộ, đảng viên trực tiếp tham gia công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tác động trực tiếp đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố; vì vậy Đảng bộ khối luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, sự phối hợp chặt chẽ của HĐND, UBND và các cơ quan Thành phố. Song với vị trí, vai trò quan trọng đó cũng đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi cao trong các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ khối. Nhận thức rõ vị trí, vai trò của Đảng bộ nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các cơ quan Thành phố đã phát huy trách nhiệm, đoàn kết, vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh tập thể trong lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên làm tốt công tác tham mưu giúp Thành phố tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Trung ương và của Thành phố, đặc biệt là triển khai thực hiện Luật Thủ đô, Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 15 của Quốc hội (khóa XII) và Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ Thành phố, 9 chương trình công tác lớn của Thành ủy (khóa XV) gắn với thực hiện 5 nhiệm vụ chủ yếu, 2 khâu đột phá.

Phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân ảnh 2

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị (thứ 3 từ phải sang) cùng các đại biểu dự đại hội

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đánh giá, chỉ trong một nhiệm kỳ, Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã giải quyết thành công một khối lượng công việc hết sức to lớn, trong đó có nhiều nhiệm vụ thật sự khó khăn, phức tạp trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.
Kinh tế Thủ đô vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển, đạt mức tăng trưởng khá, bình quân 5 năm tăng 9,23%, gấp 1,58 lần mức tăng bình quân chung của cả nước, góp phần quan trọng vào phục hồi đà tăng trưởng kinh tế chung của cả nước. Công tác cải cách hành chính, chỉ số ứng dụng Công nghệ thông tin, công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị có sự tiến bộ vượt bậc; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2014 của Hà Nội xếp thứ 26, tăng 7 bậc so 2013. Chỉ số ứng dụng Công nghệ thông tin xếp thứ 3 trong cả nước.
Nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng đã hoàn thành; bộ mặt đô thị có sự đổi mới nhanh chóng, ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại. Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, đời sống của nông dân Thủ đô được cải thiện và nâng cao. Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, hệ thống các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, nhiều chỉ tiêu về văn hóa-xã hội dẫn đầu cả nước...

Để tiếp tục phát huy những thành tích đó trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng bộ Khối với vị trí, vai trò lãnh đạo các cơ quan trọng yếu của Thành phố, cần phải coi trọng và thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh. Cần đặc biệt khuyến khích tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là người đứng đầu.

Bí Thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, Đảng bộ Khối cần tích cực tham gia lãnh đạo, đôn đốc, kiểm tra, tạo chuyển biến tiến bộ hơn nữa trong công tác cải cách hành chính ở các sở, ban, ngành Thành phố; xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức Thủ đô tận tụy, trách nhiệm, thực sự là công bộc của nhân dân.
Kiên quyết đấu tranh khắc phục những biểu hiện tiêu cực trong một bộ phận cán bộ, đảng viên. Đó là căn bệnh quan liêu, cửa quyền, cố níu bám cơ chế xin - cho, tư tưởng bao cấp, ỷ lại và vụ lợi. Làm việc gì cũng nặng về lo toan, tính toán lợi ích cá nhân. Thực hiện mục tiêu các cơ quan của Thành phố phải phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân và phải đáp ứng tốt nhất yêu cầu phát triển nhanh và bền vững Thủ đô trong giai đoạn tới.

Tin cùng chuyên mục