Phụ nữ sẵn sàng đổi trí tuệ lấy... bộ ngực đẫy đà

  • 01/03/2012 10:05
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Nếu người xưa có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, thì có vẻ như phần đông chị em ngày nay lại muốn có được vẻ ngoài đẹp hơn là trí tuệ.

Một nghiên cứu gây sốc mới đây cho biết gần một nửa phụ nữ Anh tuổi từ 18 đến 25 đều mong muốn có được bộ ngực “khủng” hơn là trí thông minh với một phần ba trong số họ thậm chí nói rằng sẽ rất vui mừng khi được tráo đổi chúng cho nhau.
\

 
Phụ nữ sẵn sàng đổi trí tuệ lấy... bộ ngực đẫy đà

Nghiên cứu gây sốc mới đây chỉ ra rằng gần một nửa phụ nữ tuổi từ 18 đến 25 mong muốn
bộ ngực khủng như Katie Price (trái) hơn trí tuệ cao của những phụ nữ như phu nhân
của Phó thủ tướng Anh, luật sư Miriam Clegg (phải)

Nghiên cứu này cũng cho thấy một phần tư chị em phụ nữ được hỏi cảm thấy một bộ ngực đẫy đà sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn; 60% tin rằng đàn ông sẽ hứng thú và dễ bị thu hút hơn nếu họ có một bộ ngực lớn.

Vấn đề này diễn ra khi có những quan ngại ngày càng phổ biến về những áp lực đè nặng lên những người phụ nữ hiện đại ngày nay qua các quảng cáo và tạp chí. Bà Kat Banyard từ nhóm UK Feminista cho biết: “Phụ nữ hiện tại đang phải đối mặt với những áp lực chưa từng có khi quá chú trọng đến cơ thể của mình. Những ngành công nghiệp tập trung vào vẻ ngoài của phụ nữ ngày càng nở rộ và điều đó có nghĩa từ khi còn rất nhỏ tuổi, phụ nữ được dạy rằng vẻ ngoài của họ quan trọng hơn những thứ họ làm. Hậu quả của điều này có thể được thể hiện rõ qua tình trạng rối loạn ăn uống hoặc các biện pháp cực đoan khác như phẫu thuật thẩm mỹ”.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng khoảng 40 % người được hỏi mong muốn có một thân hình mảnh mai hơn trí thông minh cao với rất nhiều người khẳng định rằng thân hình thon thả sẽ khiến họ cảm thấy tự tin hơn. Cũng tương tự như vậy, chị em phụ nữ có thể sẵn sàng đổi lấy chỉ số IQ của mình để được một vóc dáng lý tưởng.

Các chuyên gia đổ lỗi việc này cho những ảnh hưởng ngày càng lớn từ các ngôi sao nổi tiếng tới giới trẻ cùng với việc bùng nổ thị trường phẫu thuật thẩm mỹ. Nhà tâm lý học Mamta Saha cho biết: “Nền văn hóa người nổi tiếng hiện đang dễ dàng thâm nhập hơn bất cứ lúc nào trước đây. Chúng ta đang bị dội bom với hình ảnh của những phụ nữ xinh đẹp với những đặc điểm được đề cao như đôi môi căng mọng và bộ ngực lớn. Thật dễ dàng để nhìn những phụ nữ này và liên hệ vẻ bề ngoài với thành công của họ, nhưng điều này có thể tạo nên một định kiến không lành mạnh. Sắc đẹp sẽ luôn phai mờ, điều quan trọng là nuôi dưỡng sự tự tin trong chính bản thân mỗi chúng ta”.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục