Phối hợp, đảm bảo ANTT trong trường học

  • 15/12/2017 16:24
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 15-12, Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại các học viện, trường Đại học, Cao đẳng, THCN trên địa bàn quận. Ông Lê Văn Thư, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận dự và chỉ đạo hội nghị. 

Theo Thượng tá Hoàng Hóa, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, Cơ quan thường trực BCĐ 138 quận, sau 3 năm thực hiện quy chế phối hợp đã tạo được sự phối kết hợp, trao đổi thông tin kịp thời về công tác đảm bảo ANTT giữa nhà trường và các cơ quan chức năng.

Qua đó, nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ giáo viên, nhân viên và HSSV, chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn các hành vi lôi kéo sinh viên tham gia những hoạt động phức tạp và tạo được mối liên hệ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý sinh viên của các nhà trường.

Ông Lê Văn Thư, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp

Ông Lê Văn Thư, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp

Các trường đã phối hợp cùng lực lượng công an cơ sở đảm bảo ANTT các sự kiện lớn của đất nước; các kỳ tuyển sinh, tốt nghiệp tại các trường không để xảy ra lộ, lọt đề thi, bài thi. Một số nhà trường đã đưa ra các mô hình quản lý hiệu quả, giao nhiệm vụ cho các khoa, phòng, để quản lý HSSV như Đại học Công nghiệp với mô hình khu nội trú an toàn, văn minh không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Tổ chức và duy trì phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Triển khai thực hiện chuyên đề phòng chống trộm cắp tài sản trong các nhà trọ. Phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi in ấn, phát tán tài liệu, không để lộ lọt bí mật Nhà nước.

Thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 231 ngày 24-8-2016 của CATP Hà Nội về quản lý ANTT và phòng ngừa, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đối với các cơ sở, đối tượng kinh doanh dưới hình thức kinh doanh tài chính trên địa bàn TP và Công văn số 958 của CATP Hà Nội về rà soát, phát hiện đối tượng nơi khác đến tạm trú; Quy chế phối hợp 505 giữa CATP Hà Nội và Sở GD-ĐT về đảm bảo ANTT, an toàn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội.Quản lý tốt sinh viên nội ngoại trú, hướng dẫn đưa công tác khai báo tạm trú vào nề nếp đặc biệt là công tác khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet.

Thượng tá Hoàng Hóa, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm trao giấy khen của UBND quận Bắc Từ Liêm cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp

Thượng tá Hoàng Hóa, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm trao giấy khen của UBND quận Bắc Từ Liêm cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Văn Thư biểu dương các kết quả đã đạt được của Cơ quan thường trực BCĐ 138 quận Bắc Từ Liêm trong việc phối hợp với các trường trên địa bàn; đã tham mưu tổ chức hội nghị sơ kết hàng năm để đánh giá tình hình, có phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Đồng thời ông Lê Văn Thư cũng yêu cầu, trước diễn biến phức tạp của tình hình trong nước, thế giới và khu vực có tác động không nhỏ đến tư tưởng của HSSV và cán bộ giáo viên trong các nhà trường, do đó, các nhà trường cần nắm chắc diễn biến tư tưởng của cán bộ giáo viên, HSSV, bảo đảm ANCT nội bộ, bí mật Nhà nước.

Thường xuyên tuyên truyền các quy định thực hiện pháp luật, triển khai công tác phòng ngừa và các biện pháp đảm bảo ANTT kịp thời phát hiện các hoạt động phát tán tài liệu, tờ rơi, khẩu hiệu có nội dung xấu, phòng ngừa công tác cháy nổ nhất là khi Tết Nguyên đán đang tới gần...

Tin cùng chuyên mục