• Phim tài liệu đặc biệt “Ngày con chào đời”: Ở đâu có tình người, ở đó mọi khó khăn đều có thể vượt qua

  Phim tài liệu đặc biệt “Ngày con chào đời”: Ở đâu có tình người, ở đó mọi khó khăn đều có thể vượt qua

  ANTD.VN -  Sau “Ranh giới”, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư tiếp tục mang đến cho khán giả những thước phim tài liệu xúc động về cuộc hành trình chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19 của những bệnh nhân F0 đặc biệt – những sản phụ nhiễm SARS-Cov-2. 50 phút phim “Ngày con chào đời” được xem là phần 2 của “Ranh giới”.

 • Đạo diễn Pháp làm phim tài liệu Việt Nam

  Đạo diễn Pháp làm phim tài liệu Việt Nam

  ANTD.VN -  30 phút phim tài liệu có tựa đề “Once upon a bridge in Vietnam” được đại diễn người Pháp – François Bibonne thực hiện nói về sự giao thoa giữa nhạc cổ điển thế giới và âm nhạc truyền thống Việt Nam.

 • Lời thề phía sau lằn ranh sinh tử

  Lời thề phía sau lằn ranh sinh tử

  ANTD.VN -  Vài ngày sau khi 50 phút phim tài liệu “Ranh giới” lên sóng, dư âm của những thước phim chân thực đến gai người này vẫn khiến người ta cảm thấy thổn thức và xúc động. Bộ phim tài liệu hiếm hoi ra đời ngay giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành đã thức tỉnh nhiều người không chỉ về ranh giới giữa sự sống và cái chết, giữa cuộc sống bình thường và chiếc giường dịch bệnh, mà còn nhắc người ta về sự hy sinh thầm lặng và lớn lao của những “chiến binh” áo trắng đang ngày đêm vắt sức mình chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch.

 • Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016

  Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016

  ANTD.VN -Ở mùa thứ tư, Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016 do Viện Goethe Hà Nội tổ chức, sẽ trình chiếu các bộ phim phản ánh cuộc sống đương đại theo những cách thức hấp dẫn vượt lên khỏi chủ nghĩa hiện thực thông thường.

 • Chiếu phim Nhật Bản ở 3 thành phố

  Chiếu phim Nhật Bản ở 3 thành phố

  ANTD.VN - 8 bộ phim với nhiều đề tài khác nhau như đề tài về học đường, gia đình, phim kinh dị, phim hoạt hình, phim tài liệu… sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Nhật Bản 2016. 

 • "Người hùng" ngăn 300 người muốn nhảy cầu tự tử

  "Người hùng" ngăn 300 người muốn nhảy cầu tự tử

  ANTD.VN - Cây cầu Sông Dương Tử ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) là một trong những điểm nổi tiếng nhất trên thế giới về… những vụ tự tử. Ông Trần Tư – người thường có mặt ở cây cầu này vào dịp cuối tuần suốt 13 năm qua – được truyền thông Trung Quốc gọi là “người hùng” bởi đã khuyên được 300 người bỏ ý định nhảy cầu tự vẫn. 

 • Bộ phim về chợ tình Việt Nam được chiếu rộng rãi

  Bộ phim về chợ tình Việt Nam được chiếu rộng rãi

  ANTD.VN - Bộ phim tài liệu “Vibrant Highland, Commercial Love” (tạm dịch “Cao nguyên rực rỡ, Chợ tình Khau Vai”) của đạo diễn người Mỹ gốc Ba Lan Matt Dworzanczyk vừa được đăng tải trên Youtube nhằm phổ biến tới công chúng. 

 • "Đêm trắng"

  "Đêm trắng"

  ANTĐ - Đêm trắng là hình ảnh đặc trưng của thành phố St.Peterburg và một số thành phố khác của nước Nga vào mùa hè, khi bầu trời về đêm gần như sáng trưng và mọi người dạo chơi tận hưởng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

 • "Con đường huyền thoại" của Australia

  "Con đường huyền thoại" của Australia

  ANTĐ - Câu chuyện về con đường dẫn gia súc xuyên qua các vùng đất của người thổ dân Úc đã được kể tại triển lãm “Canning: Huyền thoại một con đường”. 

 • Chiếu phim Việt Nam lọt top 10 đề cử Oscar

  Chiếu phim Việt Nam lọt top 10 đề cử Oscar

  ANTĐ - Nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4, Trung tâm Hoa Kỳ (tầng 1, tòa nhà Vườn Hồng - Rose Garden, 170 Ngọc Khánh, Hà Nội) sẽ tổ chức chiếu miễn phí bộ phim “Châu, Beyond the Lines”.

 • Trình chiếu bộ phim được quay tại 60 nước

  Trình chiếu bộ phim được quay tại 60 nước

  ANTĐ - “Human” - bộ phim tài liệu miêu tả cuộc hành trình đi về tận cùng sâu thẳm con người sẽ được trình chiếu tại Life Art (56 Nguyễn Khuyến, Hà Nội) vào 19h ngày 7-4. 

 • Đợt phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc

  Đợt phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc

  ANTĐ - Từ ngày 18-1 đến 5-2, Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đợt chiếu phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tại các trung tâm chiếu phim trong cả nước. 

 • Phim Nhà nước với nỗi lo ra rạp

  Phim Nhà nước với nỗi lo ra rạp

  ANTĐ - Loay hoay tìm đường ra rạp là nỗi băn khoăn chung được các đơn vị sản xuất phim Nhà nước bày tỏ tại Hội nghị tổng kết công tác điện ảnh năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Bộ VH-TT&DL. 

 • Chùm phim tài liệu về bí ẩn cuộc sống

  Chùm phim tài liệu về bí ẩn cuộc sống

  ANTĐ - Bốn bộ phim phản ánh những trải nghiệm và cảm nhận của con người về cuộc sống xung quanh sẽ được trình chiếu tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

 • Tuần lễ phim Áo 2015

  Tuần lễ phim Áo 2015

  ANTĐ - Những bộ phim tài liệu với nội dung hấp dẫn, những thước phim cổ điển hài hước xuất sắc của nền điện ảnh Áo đương đại sẽ được trình chiếu trong “Tuần lễ phim Áo 2015”. 

 • Học làm phim tài liệu miễn phí

  Học làm phim tài liệu miễn phí

  ANTĐ - Học và hoàn thành phim tài liệu của chính mình dưới sự hướng dẫn của các nhà làm phim uy tín trong nước là cơ hội mà Trung tâm Hỗ trợ và phát triển tài năng Điện ảnh TPD dành cho những người yêu thích phim tài liệu.