Phe đối lập Syria thề quyết chiến với quân đội chính phủ tại Aleppo

  • 01/12/2016 13:47
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phe đối lập Syria vừa thề sẽ chiến đấu đến cùng ở miền đông Aleppo sau khi binh lính chính phủ chiếm lại được hơn 30% lãnh thổ do các phiến quân nắm giữ chỉ trong một vài ngày qua.

Bắt đầu từ ngày 25-11, quân đội Syria đã có những chiến thắng dồn dập ở nhiều quận trọng điểm tại miền đông Aleppo và giải phóng được hàng chục nghìn dân thường khỏi sự kiểm soát của các phiến quân đối lập. Tính đến nay, gần 40% lãnh thổ ở miền đông Aleppo đang được quân đội chính phủ nắm giữ. Ngoài ra, hàng trăm chiến binh đối lập cũng đã hạ vũ khí đầu hàng.

Quân đội Syria đang tấn công dồn dập nhưng phe đối lập quyết không đầu hàng

Quân đội Syria đang tấn công dồn dập nhưng phe đối lập quyết không đầu hàng

Bất chấp việc thất thủ và tổn thương lực lượng ở nhiều mặt trận chỉ trong ít ngày, đại diện của nhóm phiến quân Fastaqim tại Aleppo, ông Zakaria Malahifji khẳng định rằng, tất cả các nhóm đối lập với chính phủ “đều kiên quyết không rút lui và sẽ chiến đấu đến cùng cho dù điều gì xảy ra”.

Vào hôm 30-11, các máy bay của không quân Syria tiếp tục ném bom vào khu phố cổ tại Aleppo, đồng thời tấn công vào quận Sheikh Saeed, phía nam thành phố.

Bộ Quốc phòng Nga hy vọng tình hình Aleppo có thể được giải quyết trước khi kết thúc năm 2016. Tuy nhiên, quân đội Syria lại phán đoán rằng, các bước tiếp theo của việc giải phóng Aleppo sẽ khó khăn hơn do họ bắt đầu tiến vào khu vực tập trung đông dân cư. Ước tính, khu vực do phiến quân kiểm soát tại Aleppo hiện nay vẫn có khoảng 200.000 người sinh sống. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục