Phát hiện 7 thi thể bên cạnh xác thủ lĩnh tối cao IS ở Idlib, Syria

  • 28/10/2019 10:55
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27 -10 đưa tin cho biết, 7 thi thể đã được phát hiện nằm bên cạnh xác của tên trùm khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Baghdadi.
Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr Baghdadi

Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr Baghdadi

"Chúng tôi đã phát hiện tổng cộng 7 thi thể gồm 1 trẻ em, 3 phụ nữ, và 3 nam giới. Họ đã chết trong vụ đột kích tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS Baghdadi của quân đội Mỹ", hãng tin Anadolu dẫn nguồn tin y tế cho biết. 

Trước đó, 8 máy bay trực thăng cùng 2 máy bay không người lái tấn công đã tham gia vào chiến dịch quân sự của quân đội Mỹ nhằm tiêu diệt Abu Bakr Baghdadi vào tối ngày 26-10.  

Theo công bố, các phương tiện trên đã tấn công một mục tiêu gần làng Barisha thuộc tỉnh Idlib, Syria trong vòng một tiếng rưỡi. Ngôi làng trên nằm chỉ cách biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ chưa đầy 6 dặm. 

Nhiều nguồn tin cho biết, sau chiến dịch quân sự của quân đội Mỹ, một ngôi nhà trong làng đã hoàn toàn bị phá hủy và nhiều lều trại khác bị đốt cháy.

Các nguồn tin ở Syria, Iraq và Iran nói rằng, thủ lĩnh IS Baghdadi đã thiệt mạng trong chiến dịch này của quân đội Mỹ ở Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng được cho là sắp sửa đưa ra tuyên bố chính thức về việc này tại Nhà Trắng.

Baghdadi trở thành thủ lĩnh của IS ở Iraq vào năm 2010. Chỉ 3 năm sau, nhóm này tuyệt giao với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda và thu nạp chi nhánh của nhóm tại Syria.

Tổ chức khủng bố khét tiếng IS từng kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn, trải dài từ ngoại ô thủ đô Baghdad của Iraq đến phía đông Syria.

Mỹ phát động chiến dịch chống IS kéo dài gần 5 năm qua, bắt đầu từ tháng 10-2014, dẫn đầu liên quân với hơn 40 nước tham gia.

Theo Arab News

Tin cùng chuyên mục