Pháp ngăn chặn 2 âm mưu đánh bom khủng bố và tấn công quân đội

  • 26/02/2018 09:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25-2, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết, các lực lượng an ninh Pháp đã ngăn chặn thành công 2 âm mưu tấn công khủng bố tại miền đông và miền tây nước này kể từ đầu tháng 1 tới nay.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb

Phát biểu trên đài phát thanh Europe 1, Bộ trưởng Gerard Collomb cho biết, các đối tượng bị bắt giữ khai nhận âm mưu tiến hành một vụ tấn công vào một cơ sở thể thao lớn và 1 âm mưu tấn công các binh sĩ tuần tra.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Collomb không cho biết cụ thể khu vực bắt giữ các đối tượng cũng như địa điểm là mục tiêu tấn công. 

Các nghi phạm trong các vụ án đã bị tống giam sau khi bị bắt. Các nhà chức trách đã quan tâm đến hoạt động của các đối tượng này như những phần tử hoạt động cấp tiến.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp khẳng định nước Pháp vẫn chưa hết khủng bố và nguy cơ khủng bố sẽ còn kéo dài trong vài năm nữa. 

Ngày 23-2, chính phủ Pháp đã công bố một chương trình mới nhằm chống lại các hoạt động cực đoan như nắm bắt, lập danh sách các đối tượng Hồi giáo trở về từ chiến trường Syria, Iraq và những đối tượng có dấu hiệu tiến hành các hoạt động tấn công khủng bố.

Nhiều công dân Pháp tham gia lực lượng khủng bố tại chiến trường Syria và Iraq

Nhiều công dân Pháp tham gia lực lượng khủng bố tại chiến trường Syria và Iraq

Thống kê chính thức cho thấy Pháp đã ngăn chặn hơn 20 âm mưu tấn công khủng bố ở nước này trong năm 2017. Binh sĩ Pháp bắt đầu tuần tra trên cả nước sau các vụ tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái hồi tháng 1-2015.

Cuối năm đó, quân đội Pháp đã tăng cường hoạt động tuần tra sau khi xảy ra loạt vụ tấn công do IS tiến hành ở nhà hát Bataclan, các quán bar ở thủ đô Paris và sân bóng đá Stade de France, khiến 130 người thiệt mạng. 

Tháng 11-2017, cảnh sát chống khủng bố Pháp đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi tham gia một mạng lưới khủng bố hoặc có liên hệ với các phần tử khủng bố thông qua ứng dụng tin nhắn Telegram.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục