Phẫn nộ người mẹ vứt con sơ sinh trên đường phố đêm

  • 06/08/2015 10:21
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-8, hình ảnh em bé 1 ngày tuổi đã được tìm thấy bị bỏ rơi bên ngoài một nhà thờ, trên một chiếc xe đẩy bẩn thỉu, dây rốn vẫn còn dính trên người đã khiến dư luận phẫn nộ. 

Em bé đáng thương được tìm thấy gần nhà thờ Công giáo St Agnes

Em bé đáng thương được tìm thấy gần nhà thờ Công giáo St Agnes


Cảnh sát cho biết, em bé tóc đen đã được tìm thấy gần nhà thờ Công giáo St Agnes, Los Angeles, Mỹ vào khoảng 12:30 ngày 4-8 bởi một người đàn ông và 2 đứa con của mình. 

Theo xác nhận ban đầu, em bé đã bị bỏ lại trên đường phố vào đêm trước đó trong một cái xe đẩy bẩn thỉu. Đứa trẻ nhỏ xíu, tóc đen, dây rốn chưa được cắt bỏ được bọc trong một tấm chăn phủ màu vàng.

Ông Alex Diaz là người phát hiện ra đứa bé

Ông Alex Diaz là người phát hiện ra đứa bé

Ông Alex Diaz là người đã phát hiện ra chiếc xe đẩy trẻ em hôm 3-8, ngày hôm sau (4-8) ông lại thấy nó một lần nữa, lúc này ông quyết định tới gần xem xét và phát hiện ra đứa bé.

Trao đổi với đài truyền hình KTLA, ông Diaz nói: “Có một cái gì đó bên trong xe đẩy. Tôi đã tiến tới để kiểm tra. Thật bất ngờ, đó là một đứa trẻ sơ sinh đang quấn chăn và ướt đẫm mồ hôi”.

Alex Diaz tự hỏi rằng, tại sao các bậc cha mẹ đã bỏ rơi em bé rất gần nhà thờ mà không hề rung chuông để báo cho mọi người biết.

Ông phẫn nộ nói: “Người mẹ mất nhiều thời gian để sinh con, nhưng không có một chút thời gian để đưa nó đến nơi an toàn. Cô ta chỉ cần vứt đứa trẻ trên đường phố- như cỏ rác. Điều này thực sự kinh khủng với một đứa bé”.

Nhiều người cũng tỏ ra tức giận trước hành động dã man của người mẹ. Họ cho rằng, vứt bỏ một đứa trẻ mới 1 ngày tuổi vào ban đêm là hành động ác độc và không thể chấp nhận được.
Hiện tại, đứa trẻ đã được đưa tới bệnh viện và cảnh sát đang cố gắng tìm ra mẹ đứa bé là ai.

Cảnh sát cũng cho biết họ đang tìm hiểu nguyên nhân vì sao đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên đường phố, bởi vì California là bang rất an toàn, nơi mà cha mẹ có thể chuyển các em bé sơ sinh vào bệnh viện, trạm cứu hỏa mà không mất bất kỳ chi phí nào. 

Tin cùng chuyên mục