• Viết tiếp những trang mới trong mối quan hệ Mỹ - Việt Nam

  Viết tiếp những trang mới trong mối quan hệ Mỹ - Việt Nam

  ANTD.VN - Tại cuộc họp báo thông báo kết quả chuyến thăm Việt Nam chiều 26-8, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris nhấn mạnh triển vọng hợp tác Việt - Mỹ. “Tôi là Phó tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Việt Nam từ khi quan hệ ngoại giao hai nước thiết lập vào năm 1995. Tôi tin rằng chuyến đi này báo hiệu sự khởi đầu cho chương tiếp theo trong quan hệ Việt - Mỹ” - Phó Tổng thống Kamala Harris phát biểu.

 • Mọi người dân Việt Nam trong độ tuổi tiêm chủng an tâm đều được tiêm vaccine Covid-19

  Mọi người dân Việt Nam trong độ tuổi tiêm chủng an tâm đều được tiêm vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Chúng ta đang khẩn trương triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhằm thực hiện mục tiêu tiêm khoảng 150 triệu liệu vaccine Covid-19 cho khoảng 70% dân số để đạt tới tỷ lệ miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. Mọi người dân trong độ tuổi tiêm chủng an tâm đều sẽ được tiêm chủng để Việt Nam có thể sớm đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Hình ảnh đặc biệt trong ngày đầu chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân Thủ đô

  Hình ảnh đặc biệt trong ngày đầu chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân Thủ đô

  ANTD.VN - Ngày 27-7, TP Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine  Covid-19 cho toàn dân lớn nhất từ trước đến nay. Các quy trình phòng dịch được đảm bảo nghiêm ngặt. Người dân cho biết, việc đăng ký tiêm rất nhanh chóng, dễ dàng, khi tiêm được hướng dẫn tận tình nên rất yên tâm...

 • Thế giới chung tay thu hẹp khoảng cách tiếp cận vaccine Covid-19

  Thế giới chung tay thu hẹp khoảng cách tiếp cận vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ triển khai một nền tảng chung nhằm giúp các quốc gia thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận vaccine, phương pháp điều trị và công nghệ liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

 • Tập huấn cách phân biệt vaccine phòng, chống Covid-19 thật hay giả

  Tập huấn cách phân biệt vaccine phòng, chống Covid-19 thật hay giả

  ANTD.VN -  Ngày 16-6 tới đây, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) phối hợp với Cơ quan điều tra An ninh nội địa Hoa Kỳ (HIS) và hãng dược phẩm Pfizer sẽ tổ chức tập huấn trực tuyến phân biệt vaccine chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng QLTT.

 • Tuân thủ điều trị sẽ giúp kiểm soát tốt hơn các bệnh về hô hấp ở trẻ nhỏ

  Tuân thủ điều trị sẽ giúp kiểm soát tốt hơn các bệnh về hô hấp ở trẻ nhỏ

  ANTD.VN - Viêm phổi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em dưới 5 tuổi ở Việt Nam. Năm nay, hưởng ứng Ngày Viêm phổi thế giới 12-11-2016, Hội Hô Hấp thành phố Hồ Chí Minh với sự tài trợ của Công ty Pfizer đã tổ chức Ngày hội Giáo dục Sức khỏe Hô hấp trẻ em năm 2016.

 • Thuốc mới điều trị ung thư vú

  Thuốc mới điều trị ung thư vú

  ANTĐ - Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ vừa cho phép sử dụng thuốc Afinitor của hàng dược phẩm Novartis để điều trị ung thư vú.

 • Merck chi 950 triệu USD giải quyết sai phạm trong quảng cáo

  Merck chi 950 triệu USD giải quyết sai phạm trong quảng cáo

  ANTĐ - Bộ Tư pháp Mỹ hôm 23/11 thông báo rằng hãng Merck, Sharp & Dohme, một hãng dược phẩm của Mỹ, đã đồng ý chi gần 950 triệu Đô la Mỹ cho việc giải quyết những sai phạm hình sự và dân sự có liên quan với việc phát triển và quảng cáo cho loại thuốc giảm đau Vioxx.

 • Thuốc cai thuốc lá làm tăng nguy cơ đau tim

  Thuốc cai thuốc lá làm tăng nguy cơ đau tim

  (ANTĐ) - Các quan chức y tế Hoa Kỳ cảnh báo rằng sử dụng thuốc Chantix của hãng Pfizer để cai thuốc lá có thể làm tăng nhẹ nguy cơ đau tim và các vấn đề khác về tim mạch.