Giám đốc điều hành Pfizer dự đoán cuộc sống sẽ trở lại bình thường vào năm 2022

  • 27/09/2021 23:08
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc điều hành Pfizer, ông Albert Bourla cho rằng cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong năm tới mặc dù các biến thể mới của Covid-19 có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trên toàn cầu.

“Tôi nghĩ rằng trong vòng một năm tới, chúng ta có thể trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các biến thể của virus Covid-19 sẽ không tiếp tục xuất hiện và chúng ta phải tiêm chủng để tiếp tục cuộc sống”- Giám đốc điều hành Pfizer trả lời trên chương trình “This Week” của kênh ABC News hôm 26-9.

Nhận định của ông Bourla cũng tương tự như nhận định của Giám đốc điều hành Moderna Stéphane Bancel, người đã dự đoán đại dịch sẽ kết thúc “trong một năm”. Giám đốc điều hành Moderna Stéphane Bancel hôm thứ năm tuần trước cũng dự đoán đại dịch sẽ kết thúc trong một năm tới nhờ năng lực sản xuất vaccine được mở rộng trên toàn cầu, đủ để tất cả mọi người được tiêm chủng.

CEO Pfizer Albert Bourla cho rằng người dân có thể sẽ cần được tiêm chủng vaccine Covid-19 hàng năm để ngăn chặn biến chủng mới xuất hiện trên khắp thế giới. “Kịch bản có khả năng xảy ra nhất - vì virus lây lan khắp thế giới - nên theo tôi, là chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến các biến chủng mới, chúng ta cũng sẽ có các loại vaccine duy trì khả năng bảo vệ ít nhất một năm”- ông Bourla nói - Mỹ hiện ghi nhận gần 44 triệu ca nhiễm và hơn 706.000 ca tử vong do Covid-19. Số người Mỹ tử vong do Covid-19 đã vượt số người Mỹ tử vong trong đại dịch cúm năm 1918-1919.

(Theo Businessinsider)

Tin cùng chuyên mục