Ông trùm 9X và những thủ đoạn để điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ

  • 14/03/2021 09:00
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Minh
  • In bài
ANTD.VN - Từng vào tù, ra tội nhưng với Cường dường nhưng chẳng còn sợ hãi, bởi cứ mỗi lần ra trại thanh niên này lại ma mãnh, thủ đoạn hơn. 30 tuổi, Cường cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ. Để qua mắt công an, Cường tự mình khảo sát và chọn địa điểm lập sòng, các con bạc có người đưa đón, cảnh giới…

Đầu tháng 3-2021, Công an TP. Vinh, Nghệ An phát hiện, trên địa bàn đang có một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi và nhiều thủ đoạn. Để đấu tranh, triệt phá đường dây này, công an TP. Vinh đã xác lập chuyên án.

Vào cuộc điều tra, công an xác định, cầm đầu đường dây này là Nguyễn Văn Cường (SN 1991) trú xã Nghi Phú, TP. Vinh. Cường là kẻ mang nhiều tiền án. Vào tù ra tội nhiều lần nên Cường ngày một ma mãnh và thủ đoạn.

Ông trùm 9X và những thủ đoạn để điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ ảnh 1

Ông trùm Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an

Để qua mắt cơ quan công an, sới bạc của Cường không có vị trí cố định mà luôn di động khắp nơi. Mỗi địa điểm được chọn để lập sòng bạc Cường đều đi trước khảo sát kỹ càng. Những nơi này phải đảm bảo nhiều yếu tố như biệt lập, cách xa khu dân cư, an toàn, có camera quan sát. Chủ nơi được Cường lựa chọn sẽ nhận được thù lao từ 2 đến 3 triệu đồng.

Sòng bạc của Cường được tổ chức rất chuyên nghiệp như có xe đưa đón con bạc, có người ghi sổ sách và có người cảnh giới. Mỗi ngày, Cường tổ chức hai canh bạc và thu tiền hồ là 1 triệu đồng với những người tham gia đánh bạc.

Không những vậy, để đảm bảo an toàn, Cường nghĩ ra cách dùng các tờ tiền 1 nghìn đồng, có dấu hiệu riêng của mình và quy ước mỗi tờ tiền này sẽ có giá trị tương đương 1 triệu đồng. Mỗi lần vào sòng, các con bạc gặp Cường để đổi thẻ bạc. Ông trùm đường dây thống nhất với các con bạc nếu bị bắt, sẽ khai chơi bài ăn tiền, số tiền chơi là 1 nghìn đồng.

Ông trùm 9X và những thủ đoạn để điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ ảnh 2

Những tờ tiền 1 nghìn đồng có ký hiệu riêng của Cường dùng để làm thẻ bạc

Sau thời gian theo dõi, chiều 10-3-2021, các trinh sát đã đột nhập nhà của Hoàng Văn Trung trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh, bắt quả tang các con bạc đang say sưa sát phạt nhau. Cường và 10 người khác bị bắt về cơ quan công an.

Tại hiện trường, công an thu giữ 879 tờ tiền 1 ngàn đồng được ép plastic, 150 triệu đồng tiền mặt, 1 ô tô dùng để chở các con bạc và một số tài sản khác.

Tại cơ quan công an, Cường và đồng bọn khai nhận. Để sới bạc hoạt động chuyên nghiệp, kín đáo, an toàn, Cường phân công công việc cho từng người vụ thể. Cường trực tiếp tổ chức các sới bạc đồng thời thuê 3 đối tượng khác với những nhiệm vụ cụ thể.

Trong đó, Nguyễn Trọng Dân nhận nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc. Nguyễn Văn Hà nhận nhiệm vụ chở các đối tượng đánh bạc đến địa điểm đánh bạc đã được chuẩn bị sẵn.

Còn Thái Thanh Thủy có vai trò canh gác, bảo vệ, hễ thấy biến là báo ngay để kịp thời tẩu tán, phi tang chứng cứ. Mỗi đối tượng trên được Nguyễn Văn Cường trả công 1 triệu đồng/ngày.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận chỉ đánh tiền 1 nghìn đồng, nhưng với những chứng cứ và lập luận sắc bén của cơ quan Công an, các đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục