Hồi tỉnh, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal bắt đầu lên tiếng

  • 06/04/2018 10:17
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 5/4, Yulia Skripal, con gái của cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh hồi tháng trước đã nói chuyện sau khi tỉnh lại cách đây 1 tuần.

Cảnh sát London thay mặt Yulia cho biết, hiện sức khỏe của cô đang tốt lên từng ngày. Theo lời cô con gái 33 tuổi của ông Skripal, "toàn bộ câu chuyện có vẻ đang bị mất phương hướng". Cô hy vọng đời tư của cá nhân và gia đình được tôn trọng, gửi lời cảm ơn các nhân viên y tế của bệnh viên thành phố Salisbury về sự chăm sóc và cứu chữa rất chuyên nghiệp, đồng cảm ơn những người đã giúp đỡ khi hai cha con bị bất tỉnh. 

Yulia Skripal đã bắt đầu nói chuyện trở lại

Yulia Skripal đã bắt đầu nói chuyện trở lại

Trong cuộc điện thoại, Yulia trao đổi với một người họ hàng tại Nga cho biết, sức khỏe của hai cha con đều hồi phục tốt, không còn bị nguy hiểm do vụ đầu độc. 

Người họ hàng sau đó được truyền thông của Anh xác định là Viktoria Skripal. Viktoria đã công khai bày tỏ sự quan tâm tới việc đến thăm chú và cô em họ ở bệnh viện Anh và hy vọng Yulia sẽ về Nga. Tuy nhiên, Yulia đã trả lời từ bệnh viện tại Anh rằng: “Không ai cấp visa đâu, Viktoria”. Yulia còn cho biết, ngay cả khi đến được Anh, Viktoria cũng sẽ không đến thăm được họ.

Chính phủ Anh đã không xác nhận bất kỳ đơn xin cấp thị thực của bất kỳ thành viên nào trong gia đình Skripal kể từ vụ đầu độc ngày 4/3 tại Salisbury. Vương quốc Anh và hơn hai chục đồng minh khác, đã trục xuất hàng loạt các nhà ngoại giao Nga như biện pháp trả đũa cho cuộc tấn công. Theo đó, nước Anh cho rằng chính phủ Nga có lỗi vì gây ra vụ đầu độc hoặc đã không kiểm soát chặt chẽ loại chất độc chết người để gián tiếp gây ra vụ việc trên.

Cùng ngày, Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko cho biết, ông rất vui mừng vì Yulia đang hồi phục và bày tỏ hy vọng cha cô cũng sớm bình phục như vậy. Ông Yakovenko cũng nhấn mạnh Moscow sẽ chấp nhận kết quả xét nghiệm của các nhà điều tra thuộc Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) về chất độc thần kinh nghi được sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Skripal và con gái với điều kiện quá trình này được thực hiện minh bạch. Theo Đại sứ Yakovenko, Nga muốn biết những chuyên gia nào tham gia tiến trình xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục