Nga: Anh không thể lờ đi "những câu hỏi hợp pháp" về vụ cựu điệp viên bị đầu độc

  • 05/04/2018 16:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Daily Star ngày 5-4 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng, London không thể bỏ qua "những câu hỏi hợp pháp" của Moscow về vụ cựu điệp viên Nga và con gái ông này bị đầu độc.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Anh không thể bỏ qua 'những câu hỏi hợp pháp' mà phía Nga đưa ra", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trước khi chuẩn bị diễn ra cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) để thảo luận về cuộc khủng hoảng ngoại giao căng thẳng giữa Nga và phương Tây, liên quan đến vụ cha con điệp viên Nga bị đầu độc ở Anh.

Trước đó, phía Nga đã kêu gọi một cuộc điều tra "minh bạch và có trách nhiệm" trong vụ này.

Được biết, Đại sứ Nga Vassily Nebenzia tại LHQ đã yêu cầu HĐBA họp lúc 19h00 GMT ngày 5-4, để làm rõ chuyện chính phủ Anh cáo buộc Nga liên đới trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái ông là cô Yulia bị tấn công bằng chất độc thần kinh tại một thành phố của Anh.

Trước đó, vào ngày 14-3, HĐBA cũng từng mở phiên họp khẩn theo yêu cầu của Anh về vụ việc. Liền sau đó nổ ra cuộc chiến tranh ngoại giao khi giữa Nga và các nước phương Tây liên tục có những động thái trục xuất các nhà ngoại giao, trả đũa lẫn nhau.

Tin cùng chuyên mục