Ổ nhóm trộm cắp lần lượt sa lưới vì thiết bị định vị "thần thánh"

  • 25/05/2018 12:48
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Nhận thấy xe máy bị bốc hơi, chủ nhân chiếc Air Blade lập tức rút điện thoại ra rà tìm. Và rồi chỉ ít phút sau, hành tung của ổ nhóm trộm cắp nhanh chóng bị phơi bày…

Ngày 25-5, mở tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Thành Trung (SN 1989, trú ở xã Nghĩa Dũng, Tân Kỳ, Nghệ An) 36 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Cùng tội danh, Phạm Văn Đức (SN 1986, ở xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) cũng phải nhận 27 tháng tù.

Với tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, Nguyễn Văn Sỹ (SN 1978, trú phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) bị tuyên phạt 15 tháng tù (hưởng án treo) và Hoàng Thành Hưng (1990, ở phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) bị áp dụng 9 tháng tù.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, muốn có tiền ăn tiêu Phạm Thành Trung, Phạm Văn Đức và đối tượng tên Phước (chưa rõ lai lịch) rủ nhau đi trộm cắp xe máy . Để mọi việc thuận lợi, Trung liên hệ với Nguyễn Văn Sỹ đặt vấn đề “bao tiêu” tài sản trộm cắp.

Ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe máy bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe máy bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Nhận lời tiêu thụ xe gian, Sỹ sau đó thuê Hoàng Thành Hưng chuyên làm nhiệm vụ vận chuyển xe máy trộm cắp từ địa điểm mua bán với nhóm Trung đến những địa chỉ tiêu thụ. Sỹ trả công cho Hưng 500.000 đồng/lần vận chuyển trót lọt.

Với sự thống nhất nêu trên, trưa 7-7-2017, Trung, Đức và Phước chở nhau trên 2 xe máy đi lòng vòng tìm “mồi”. Đến khu đô thị Kim Văn – Lim Lũ (Hoàng Mai), bộ ba trộm cắp phát hiện chiếc xe máy Ari Blade (màu đen) của anh Nguyễn Ngọc Hà (SN 1987, trú huyện Hoài Đức, Hà Nội) dựng ven đường nhưng không có người trông coi.

Nhắm được “mồi”, Trung, Đức đứng cảnh giới, còn Phước dùng vam phá khóa “công kích” chiếc xe máy của anh Hà. Vậy nhưng do chiếc xe máy Air Blade này được gắn thiết bị chống trộm hiện đại nên nó không chịu nổ máy theo ý nhóm trộm cắp.

Quyết chiếm đoạt bằng được chiếc xe máy có giá hơn 35 triệu đồng, Trung sau đó ngồi lên chiếc xe máy trộm cắp được điều khiển, còn Đức lái chiếc xe máy khác đẩy từ phía sau. Xuống đến khu vực chùa Tứ Kỳ (quận Hoàng Mai), cả ba ngồi nghỉ và Trung rút điện thoại ra gọi cho Sỹ bán với giá 8 triệu đồng.

Mua tài sản trộm cắp, Sỹ bảo Hưng xuống chỗ nhóm Trung vận chuyển chiếc Air Blade đi tiêu thụ. Biết xe không thể nổ máy, Hưng rủ thêm người bạn đi hỗ trợ. Sau đó, cũng với cách thức vận chuyển như nhóm trộm, Hưng và người bạn đẩy chiếc xe máy của anh Hà đến địa điểm theo chỉ dẫn của Sỹ.

Vậy nhưng đúng lúc này thì anh Hà phát hiện chiếc xe máy của mình đã bị “bốc hơi” nên rút điện thoại ra dò tìm thông qua thiết bị định vị “thần thánh”. Và rồi chỉ trong giây lát, chủ nhân của chiếc xe máy bị đánh cắp đã xác định được chính xác vị trí tài sản của mình.

Vừa gọi thêm người đi bắt trộm, anh Hà vừa kịp thời thông báo cho lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó ập đến can thiệp. Từ đó, hành tung của ổ nhóm trộm cắp xe máy và tiêu thụ của gian lần lượt bị phát giác, bắt giữ.

Bị đưa ra tòa xét xử, các bị cáo khai nhận, ngoài vụ trộm cắp chiếc xe máy Air Blade của anh Hà, Trung và Đức còn gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy tương tự và đều bán cho Sỹ. Kết quả định giá tài sản cho thấy, tổng giá trị các xe máy trong vụ trộm cắp này là gần 100 triệu đồng.    

    

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích