Hà Nội

Đột nhập khu tập thể "cuỗm" 6 xe máy trong đêm

  • 02/05/2018 14:32
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Khi những người dân sống tại khu tập thể ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, ngủ say, cũng là lúc hai tên siêu trộm đột nhập, “cuỗm” mất 6 chiếc xe máy.

Nguyễn Phúc Toàn, sinh năm 1969, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, là đối tượng đã có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Không công ăn việc làm, Toàn lại tìm cách quay lại con đường phạm tội.

Vì sinh sống trên địa bàn phường Vĩnh Phúc nên Toàn biết được khu tập thể trên phố Đội Nhân có nhiều sơ hở. Xe máy thì để ngay dưới sân, khóa cổng lỏng lẻo nên đối tượng đã lên kế hoạch trộm cắp và rủ Nguyễn Yên Thành, sinh năm 1970, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tham gia cùng.

Hai đối tượng trộm cắp xe máy ở khu tập thể Vĩnh Phúc

Hai đối tượng trộm cắp xe máy ở khu tập thể Vĩnh Phúc

Khoảng 1h ngày 27/4, quan sát thấy không có ai, Toàn đã dùng kìm cộng lực cắt khóa cổng, sau đó cùng Thành vào trong sân. Tại đây, phát hiện 4 chiếc xe vẫn cằm chìa khóa, hai đối tượng chia nhau dắt ra ngoài, mang đi giấu ở nhiều nơi để tránh bị phát hiện, sau đó cùng nhau quay lại, dùng vam phá khóa lấy trộm 2 chiếc xe máy khác.

Sau khi lấy trộm 4 chiếc xe vẫn cắm chìa tại ổ, các đối tượng quay lại dùng vam phá khóa và lấy đi 2 chiếc xe máy khác

Sau khi lấy trộm 4 chiếc xe vẫn cắm chìa tại ổ, các đối tượng quay lại dùng vam phá khóa và lấy đi 2 chiếc xe máy khác

Đột nhập khu tập thể "cuỗm" 6 xe máy trong đêm ảnh 3

Chỉ trong một đêm, các đối tượng đã "cuỗm" đi 6 chiếc xe máy ở một khu tập thể

Nhận được tin trình báo, CAQ Ba Đình đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ hai đối tượng. Mở rộng điều tra, Toàn và Thành khai nhận, trước đó gây ra một vụ trộm cắp xe máy khác tại khu tập thể trên địa bàn phường Vĩnh Phúc.

Cơ quan CSĐT – CAQ Ba Đình cũng khuyến cáo người dân sống tại các khu tập thể, cần cẩn trọng trong việc bảo vệ tài sản của mình. Nếu phương tiện không có người trông giữ, phải khóa cổ, khóa càng hoặc lắp các thiết bị khóa chống trộm an toàn hơn, không để sơ hở, tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động.

Tin cùng chuyên mục