Nữ võ sỹ Dương Thúy Vi giành HCV wushu thế giới

  • 01/10/2017 17:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại giải Wushu vô địch thế giới 2017 đang diễn ra tại Nga, nữ võ sỹ người Hà Nội, Dương Thúy Vi xuất sắc giành HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam ở nội dung biểu diễn thương thuật.

Tối 30-9 (giờ địa phương), Dương Thúy Vi của Việt Nam bước vào bài thi thương thuật cùng các VĐV rất mạnh khác của Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Âu.

Dương Thúy Vi giành HCV thế giới nội dung biểu diễn thương thuật

Dương Thúy Vi giành HCV thế giới nội dung biểu diễn thương thuật


Với sự bình tĩnh và động tác hiệu quả, dứt khoát và đầy mạnh mẽ, Dương Thúy Vi được số điểm cao nhất: 9,64 điểm, hơn VĐV Heeju Seo của Hàn Quốc đúng 0,01 điểm, qua đó giành tấm HCV đầu tiên và cũng là duy nhất tới lúc này của tuyển Wushu Việt Nam tại giải.

Để có được tấm HCV quý giá này, ngay sau khi kết thúc chiến dịch SEA Games 29 với 2 HCV, Dương Thúy Vi chỉ được nghỉ một ngày đã phải lao vào luyện tập để chuẩn bị cho giải thế giới. Những khổ luyện, hy sinh đã mang về cho cô nhiều HCV danh giá cùng đề cử một trong 10 gương mặt Thủ đô ưu tú 2017.

Trở lại với giải Wushu VĐTG sẽ kết thúc ngày 3-10 tới, ngoài kết quả HCV của Dương Thúy Vi, tuyển wushu Việt Nam còn có thêm 1 HCB của Trần Thị Khánh Ly ở nội dung thái cực kiếm nữ (9,55 điểm).

Giải Wushu VĐTG được tổ chức theo định kỳ 2 năm/lần. Năm 2015, chúng ta thi đấu nhưng không giành được HCV nào. Năm 2013, đoàn Việt Nam có 3 HCV, trong đó Dương Thúy Vi đóng góp 1 HCV ở nội dung thương thuật của biểu diễn.

Tin cùng chuyên mục