Nữ sinh lớp 11 tự tử bằng lá ngón do…. điện thoại hỏng

  • 13/03/2012 06:21
  • 3 bình luận
  • Hải Chung
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì một lời nhắc nhở của cha, em Lầu Thị Dế (nữ sinh lớp 11) đã ăn lá ngón tự tử....
Chỉ vì chiếc điện thoại di động bị hỏng, bố có nói: "Con dùng điện thoại phải giữ cẩn thận, hỏng bố không có tiền sửa cho con đâu!", em Lầu Thị Dế, học sinh lớp 11, Trường Dân tộc nội trú huyện Điện Biên Đông đã bỏ nhà đi từ ngày 11/3. Linh cảm có chuyện chẳng lành, gia đình và người thân đã chia nhau đi tìm Dế, đến sáng ngày 12/3, người nhà phát hiện em đã tử vong ở trong rừng thuộc địa phận xã Suối Lư, huyện Điện Biên Đông, trên tay Dế vẫn còn cầm chặt nắm lá ngón và những dấu hiệu tử vong do nhiễm độc lá ngón.

Nữ sinh lớp 11 tự tử bằng lá ngón do…. điện thoại hỏng

Em Giàng Thị Tỉnh suýt mất mạng vì ăn nhầm lá ngón

Theo thông tin từ Trường Dân tộc nội trú huyện Điện Biên Đông: Lầu Thị Dế là một học trò ngoan, hiền lành, nhiều năm liên tiếp là học sinh tiên tiến của nhà trường. Cô giáo chủ nhiệm và các bạn cùng lớp không thấy em có biểu hiện gì đặc biệt trước khi xảy ra sự việc đáng buồn trên.

Cùng ngày vào lúc hơn 11 giờ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiếp nhận bệnh nhân Giàng Thị Tỉnh (SN 1991), trú tại bản Huổi Un, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên cấp cứu do ăn nhầm lá ngón. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng tuần hoàn, ngừng thở, hôn mê sâu. Ngay sau khi bệnh nhân vào cấp cứu, các y bác sỹ Khoa Điều trị tích cực và chống độc rửa dạ dày. Hiện bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy, tim đập trở lại, bệnh nhân đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt. Theo người nhà bệnh nhân, nguyên nhân Tỉnh phải đi cấp cứu là do bị đau bụng hái lá rừng ăn nhưng nhầm lá ngón.

Nữ sinh lớp 11 tự tử bằng lá ngón do…. điện thoại hỏng

Bệnh nhân Ly Thị Só may mắn được cứu sống sau vụ ngộ độc lá ngón

Trước đó, vào lúc 22h10 phút, ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 2 bệnh nhân ăn lá ngón khác là Ly Thị Só và Giàng Thị Mạy cùng sinh năm 1996, tại bản Tin Lá, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên. Só vào viện trong tình trạng co giật, thở yếu, tim chậm đều, hôn mê sâu; qua cấp cứu, rửa dạ dày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cứu sống được bệnh nhân Só, còn Mạy tử vong trước khi đưa vào Bệnh viện. Hiện Só đã tỉnh táo, bỏ máy trợ tim, trợ thở, mọi chỉ số mạch, tim, nhịp thở đều hoạt động.

Tin cùng chuyên mục