NSƯT Trịnh Kim Chi ra mắt vở diễn với màu sắc ma mị

  • 22/01/2018 16:33
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi vừa ra mắt vở diễn mới về chủ đề học đường với màu sắc liêu trai ma mị .

Trong dịp cuối năm và Tết sắp đến, sân khấu Trịnh Kim Chi liên tục chuẩn bị dàn dựng và cho ra mắt những vở diễn mới. Trong đó, vở diễn "Thầy giáo ma" với màu sắc khá lạ vừa được ra mắt, hứa hẹn mang đến cho khán giả "món ăn" nhiều bất ngờ trong dịp Tết Nguyên đán.

Chia sẻ về vở diễn này, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, "Thầy giáo ma" là vở kịch do tác giả Nguyễn Thanh Bình và Minh Vy viết về một câu chuyện có thật tại một ngôi trường mà hai bạn đã học lúc nhỏ. Với vở diễn này, NSƯT Trịnh Kim Chi quyết định giao cho hai đạo diễn và cũng là học trò của mình - Phúc Thiện và Nhựt Huy dàn dựng.

NSƯT Trịnh Kim Chi ra mắt vở diễn với màu sắc ma mị

“Vì đây là một vở kịch về học đường nên tôi giao cho hai bạn trẻ làm đạo diễn. Tôi muốn có một không khí trẻ trung và hồn nhiên trong vở diễn, bên cạnh đó để vở diễn hấp dẫn hơn tôi cho thêm phần âm dương ma mị vào vở kịch để có thêm kịch tính cho khán giả thưởng thức” - NSƯT Trịnh Kim Chi bộc bạch.

NSƯT Trịnh Kim Chi ra mắt vở diễn với màu sắc ma mị

Cũng theo NSƯT Trịnh Kim Chi, đây là vở kịch có nội dung về tình thầy trò, về những cách cư xử của thầy đối với trò và ngược lại. Vở diễn nói về trách nhiệm của một người thầy với bức thông điệp ý nghĩa: chỉ lòng yêu thương thôi chưa đủ mà bên cạnh đó thầy cô giáo phải biết chia sẻ phải tìm hiểu về tâm lý cũng như suy nghĩ của học trò mình để tìm ra phương pháp giảng dạy và giáo dục tốt nhất.

Trong vở diễn này, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng vào vai một giáo viên, có chồng là đồng nghiệp. Khi chồng mất, một mình cô nuôi con, sống trong sự dè bỉu của mọi người về cái chết của một cậu học trò. Dù thế, với tình yêu vô bờ bến dành cho người chồng quá cố và con, cô vẫn vững vàng vượt qua mọi sóng gió, vẫn kiên định dạy con phải luôn "tôn sư trọng đạo", trở thành một người có ích cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục