NSND Khải Hưng gây "choáng" khi lần đầu tiên đạo diễn MV ca nhạc

  • 26/07/2018 15:32
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên, người được xem là "cha đẻ" của phim truyền hình Việt Nam nhận lời đạo diễn một MV ca nhạc.

Đạo diễn NSND Khải Hưng kể, một sáng đầu hè, ca sĩ Phạm Phương Thảo tìm đến ông qua sự giới thiệu của một người học trò. Ban đầu, nữ ca sĩ xứ Nghệ bày tỏ mong muốn ông nghe bài hát cô vừa sáng tác – một ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung, pha nét tuồng và phảng phất hơi hướng của chầu văn.

Sau đó, Phạm Phương Thảo mời ông làm đạo diễn MV cho ca khúc này. Nghe vậy, NSND Khải Hưng nói luôn, ông chưa bao giờ làm MV và cũng chưa bao giờ xem hết một MV do các đồng nghiệp khác thực hiện, vì thế ông từ chối. Mặc dù vậy, Phạm Phương Thảo vẫn nài nỉ và thuyết phục ông cùng hợp tác với cô trong dự án âm nhạc này. Rốt cuộc, nữ ca sĩ cũng có được cái gật đầu của vị đạo diễn tài ba.

Cũng theo lời kể của NSND Khải Hưng, sau 2 ngày chọn cảnh,  ông quyết định chọn Ninh Bình làm bối cảnh quay cho ca khúc được Phạm Phương Thảo đặt tựa đề là “Chàng vinh quy”. Cùng với đó, ông mời NSND Lý Thái Dũng tham gia hợp tác cùng mình làm MV thú vị này. Đọc xong kịch bản MV, NSND Lý Thái Dũng kết luận: “anh (NSND Khải Hưng – PV) làm MV mà phân cảnh như phim truyện”.

Đạo diễn NSND Khải Hưng cùng ca sĩ Phạm Phương Thảo trên phim trường quay MV "Chàng vinh quy"

Đạo diễn NSND Khải Hưng cùng ca sĩ Phạm Phương Thảo trên phim trường quay MV "Chàng vinh quy"

Sau 2 ngày nắng như đổ lửa ở bối cảnh quay Ninh Bình, NSND Khải Hưng nói vui, ông “cầm trịch” và mấy người học trò của ông làm trợ lý, cuối cùng MV cũng hoàn thành. Bản thân ông thấy ưng ý với những cảnh quay. NSND Khải Hưng gọi lần làm đạo diễn MV này là “đứa con đầu lòng mang tên MV”.

Dù từng dàn dựng không biết bao nhiêu tập phim truyền hình, được xem là vị đạo diễn gạo cội và đáng nể hàng đầu trong giới phim truyền hình Việt song lần làm MV này vẫn khiến NSND Khải Hưng cảm thấy… hoang mang. Vị đạo diễn thổ lộ, sự hoang mang đó là bởi ông tin rằng, MV “Chàng vinh quy” sẽ không giống bất cứ MV nào của ai trước đó.

Đạo diễn NSND Khải Hưng cùng các em nhỏ tham gia diễn xuất trong MV "Chàng vinh quy"

Đạo diễn NSND Khải Hưng cùng các em nhỏ tham gia diễn xuất trong MV "Chàng vinh quy"

Việc NSND Khải Hưng nhận lời đạo diễn một MV ca nhạc khiến nhiều người, kể cả các học trò của ông không khỏi ngỡ ngàng và sửng sốt. Bởi lẽ, từ trước đến giờ, ông vốn vẫn được xem là người rất kỹ tính và cực kỳ khái tính, chỉ làm những thứ mình thích và ít khi thử thích những thứ người khác muốn mình làm.

Vị nghệ sĩ đáng kính từng thẳng thừng từ chối làm đạo diễn một dự án phim chiếu rạp dù có người sẵn sàng bỏ tiền tỷ ra đầu tư để ông làm. Ông bảo không muốn người khác mất tiền “oan” vì chắc chắn phim ông làm sẽ không dễ gì bán vé. Song có lẽ còn bởi một lý do khác, đó là ông dành hết tình yêu cho phim truyền hình và chưa bao giờ có ý định thử “yêu” thêm thứ khác.

Tạo hình của Phạm Phương Thảo trong MV "Chàng vinh quy"

Tạo hình của Phạm Phương Thảo trong MV "Chàng vinh quy"

Về phần mình, ca sĩ Phạm Phương Thảo tự nhận, việc mời được NSND Khải Hưng làm đạo diễn cho MV “Chàng vinh quy” là một mối duyên lớn giữa cô và người nghệ sĩ lớn này. Nữ ca sĩ nhận vui rằng cô “số đỏ” khi thuyết phục được NSND Khải Hưng nhận lời hợp tác với mình. Với cô, lời cảm ơn với ông cũng không bao giờ là đủ. Phạm Phương Thảo cũng tin rằng, dưới bàn tay dàn dựng của vị đạo diễn tài hoa, “Chàng vinh quy” sẽ vô cùng độc đáo.

Tiến Lộc tham gia diễn xuất trong "Chàng vinh qu

Tiến Lộc tham gia diễn xuất trong "Chàng vinh qu

y"

Tiết lộ thêm về MV sẽ ra mắt vào ngày 1-8 tới đây, Phạm Phương Thảo cho biết, đây là MV được cô đầu tư kinh phí thực hiện lớn nhất từ trước đến nay, tái hiện lễ vinh quy của Quan Trạng xưa, đồng thời kể một câu chuyện về tình cảm đôi lứa sắt son. Đặc biệt, MV sẽ có những cảnh quay cổ trang hoành tráng quy tụ hàng trăm diễn viên quần chúng giống như một bộ phim điện ảnh.  Trong đó, nữ ca sĩ xứ Nghệ sẽ diễn xuất bên cạnh nam diễn viên Tiến Lộc.

“Chàng vinh quy” cũng là ca khúc mới nhất trong kho gia tài sáng tác của Phạm Phương Thảo. Nữ ca sĩ tự nhận cô không phải là người sáng tác chuyên nghiệp, vì thế yếu điểm có thể là không được kỹ thuật nhưng ngược lại, cô có thế mạnh là cảm giác hát “xuôi”, lời ca thiên về cảm xúc.

Cùng xem thêm một số hình ảnh hậu trường của Phạm Phương Thảo khi quay MV "Chàng vinh quy":

NSND Khải Hưng gây "choáng" khi lần đầu tiên đạo diễn MV ca nhạc ảnh 5

NSND Khải Hưng gây "choáng" khi lần đầu tiên đạo diễn MV ca nhạc ảnh 6

NSND Khải Hưng gây "choáng" khi lần đầu tiên đạo diễn MV ca nhạc ảnh 7

NSND Khải Hưng gây "choáng" khi lần đầu tiên đạo diễn MV ca nhạc ảnh 8

NSND Khải Hưng gây "choáng" khi lần đầu tiên đạo diễn MV ca nhạc ảnh 9

Tin cùng chuyên mục