Nổ tại trung tâm tổ chức tiệc cưới, 40 người tử vong thương tâm

  • 18/08/2019 11:01
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ nổ đã xảy ra tại trung tâm tổ chức tiệc cưới Dubai City ở khu vực Darulaman của Thủ đô Kabul, Afghanistan, làm 40 người chết.
Vụ nổ tại Kabul làm ít nhất 40 người thiệt mạng

Vụ nổ tại Kabul làm ít nhất 40 người thiệt mạng

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nusrat Rahimi trước đó nói rằng “vụ nổ đã gây thương vong cho dân thường”, đồng thời cho biết nhiều người bị thương.

Hãng Tolo News dẫn các nguồn tin cho hay, ít nhất 40 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ nổ xảy ra tại một trung tâm tổ chức tiệc cưới ở Kabul.

Trong khi đó, hãng tin AP dẫn lời ông Sediq Seddiqi, Người phát ngôn của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, cho biết, một vụ tấn công liều chết đã xảy ra bên trong trung tâm tổ chức tiệc cưới ở Kabul. “Đây là một tội ác ghê tởm nhằm vào người dân”, ông Seddiqi nói.

Vụ nổ xảy ra tại Thủ đô của Afghanistan sau khi Taliban tiến hành vụ đánh bom xe ở phía tây thành phố hơn một tuần trước, làm 14 người chết và 145 người bị thương, AP cho biết.

Vụ đánh bom xảy ra khi vòng đàm phán hòa bình lần thứ 8 giữa Taliban và Mỹ đã kết thúc vào đầu tuần mà không có bước đột phá lớn nào.

Washington và Taliban đang cố gắng đạt được thỏa thuận hòa bình bao gồm việc rút quân đội nước ngoài khỏi Afghanistan với sự đảm bảo rằng nước này sẽ không được sử dụng làm nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục