Nhiều quan chức thân tín với cựu tổng thống Ukraine chết bí ẩn

  • 13/03/2015 13:35
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một cựu thống đốc khu vực bất ngờ được tìm thấy đã chết ở Ukraine. Đây là cái chết mới nhất trong hàng loạt án mạng có liên quan đến các quan chức thân cận của cựu tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych.

Ông Oleksandr Peklushenko, 60 tuổi, chết do bị bắn vào cổ tại làng Sonyachne, gần thành phố Zaporizhzhya. Giới chức an ninh Ukraine ban đầu nghi ngờ đây là một vụ tự tử, tuy nhiên họ cũng không loại trừ giả thuyết về một vụ giết người.

Ông Peklushenko từng giữ cương vị thống đốc tỉnh Zaporizhzhya, miền nam Ukraine từ năm 2011-2014. Kênh Kanal 5TV của Ukraine đưa tin rằng ông Peklushenko đang bị điều tra vì việc giải tán người biểu tình trong cuộc biểu tình lật đổ cựu tổng thống Yanukovych vào tháng 1-2014.
Nhiều quan chức thân tín với cựu tổng thống Ukraine chết bí ẩn ảnh 1Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych

Cái chết “bí ẩn” của ông Peklushenko là cái chết mới nhất trong hàng loạt vụ án mạng của những đồng minh thân cận với ông Yanukovych. Trong 6 tuần qua, 5 quan chức khác cũng đã chết một cách bí ẩn.

Đầu tiên là ông Stanislav Melnyk, 53 tuổi, một cựu nghị sĩ Ukraine đã bị bắn chết trong phòng tắm của mình vào hôm 9-3.

Cựu Phó chủ tịch Đảng, ông Mykhaylo Chechetov mất mạng sau khi nhảy từ một cửa sổ trên căn hộ 17 tầng của ông vào hôm 28-2. Ông bị cáo buộc lạm dụng chức quyền và gian lận.

Đến ngày 25-2, Serhiy Valter, một thị trưởng tại thành phố Melitopol, phía đông nam Ukraine lại được tìm thấy trong tình trạng treo cổ. Ông này cũng bị cáo buộc lạm dụng quyền hạn.

Ông Oleksandr Bordyuh, cựu phó cảnh sát trưởng ở Melitopol, có quan hệ với ông Valter, cũng được phát hiện chết tại nhà riêng 1 ngày sau cái chết của thị trưởng Valter.

Một cựu lãnh đạo chính quyền ở khu vực Kharkiv, ông Oleksiy Kolesnyk, chết vì treo cổ hôm 29-2.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục