Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội)

Nhiều chuyên đề phát huy hiệu quả, kéo giảm tội phạm

  • 31/12/2020 18:45
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 31-12, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo hội nghị.
Nhiều chuyên đề phát huy hiệu quả, kéo giảm tội phạm ảnh 1

Thừa ủy quyền của lãnh đạo cấp trên, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho các đơn vị thuộc Công an quận Thanh Xuân

Năm 2020, Công an quận Thanh Xuân đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Công an thành phố, Quận ủy, HĐND, UBND, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trên địa bàn, không để xảy ra các tình huống bất ngờ.

Nhiều chuyên đề phát huy hiệu quả, kéo giảm tội phạm ảnh 2

Các tập thể, cá nhân đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an

Tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn quận giảm so với năm 2019. Các lực lượng Công an quận Thanh Xuân điều tra khám phá 157 vụ, bắt 292 đối tượng phạm tội, đạt tỷ lệ 87%...

Nhiều chuyên đề phát huy hiệu quả, kéo giảm tội phạm ảnh 3

Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân trao giấy khen của Giám đốc Công an thành phố tặng các tập thể, cá nhân

Đặc biệt, Công an quận đã tham mưu cho UBND quận triển khai chuyên đề “Đấu tranh phòng, chống trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật tiềm ẩn tại các khu chung cư, nhà thuê trọ trên địa bàn”. Sau gần một năm triển khai đã phát hiện và bắt giữ 34 vụ, 67 đối tượng.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, môi trường cũng có nhiều kết quả tích cực. Trong đó, đã phát hiện, xử lý nhiều đối tượng lợi dụng dịch Covid 19 để trục lợi cá nhân.

Nhiều chuyên đề phát huy hiệu quả, kéo giảm tội phạm ảnh 4

Công an quận Thanh Xuân tổ chức ký cam kết thực hiện phòng ngừa và đấu tranh không để có điểm, tụ điểm về ma túy

Tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn được kiềm chế, không có điểm, tụ điểm phức tạp diễn ra công khai gây nhức nhối trong dư luận và quần chúng nhân dân. Trong năm đã phát hiện điều tra khám phá 221 vụ, 269 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy. Đặc biệt, thực hiện chuyên đề “Đẩy mạnh công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy tại khu chung cư trên địa bàn” đã phát hiện 15 vụ mua bán ma túy, tàng trữ ma túy.

Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, trật tự giao thông, đô thị và PCCC có nhiều chuyển biến tích cực.

Nhiều chuyên đề phát huy hiệu quả, kéo giảm tội phạm ảnh 5

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Với những kết quả đã đạt được, CBCS Công an quận Thanh Xuân vinh dự được đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của UBND thành phố; 363 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, ghi nhận và biểu dương các thành tích của CBCS Công an quận Thanh Xuân đã đạt được trong năm qua.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu, Công an quận Thanh Xuân trong năm 2021 cần tiếp tục triển khai các kế hoạch bám sát chương trình hoạt động của Công an thành phố và Bộ Công an. Triển khai đồng bộ nhiều biện pháp giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm mới nổi lên.

Trước mắt, Công an quận Thanh Xuân cần tập trung lực lượng thực hiện cao điểm bảo vệ an toàn Tết dương lịch, Tết Nguyên đán 2021 để người dân vui xuân đón Tết trong an toàn, bình yên.

Thay mặt lực lượng Công an quận Thanh Xuân, Thượng tá - Trưởng Công an quận Đinh Tuấn Thành bày tỏ quyết tâm sẽ quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ đạo của CATP; thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề lớn của CATP, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục