Nhà lãnh đạo Triều Tiên có nét khác biệt về hình ảnh trong năm mới

  • 03/01/2019 05:35
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp năm mới 2019, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã có diễn văn dài 30 phút chúc mừng toàn thể người dân Triều Tiên, trong đó ông cũng muốn nhắn nhủ thông điệp riêng của mình, của nhân dân Triều Tiên đối với công cuộc xây dựng hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo này.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi Thông điệp Năm mới 2019 đến với người dân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi Thông điệp Năm mới 2019 đến với người dân

 

Thông điệp Năm mới của ông Kim Jong-un có nét khác biệt so với những năm trước đây ngay từ xuất hiện ban đầu, hình ảnh một vị lãnh đạo Triều Tiên “truyền thống” đã được thay thế bởi hình ảnh ông Kim Jong-un hoàn toàn mới với bộ vest màu đen. Trong thông điệp năm mới của mình, ông Kim Jong-un đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của người dân, đồng thời ông cũng kêu gọi mọi người dân Triều Tiên hãy nỗ lực hết mình để khắc phục tình trạng thiếu năng lượng như hiện nay, yêu cầu quân đội phải có những bước chuyển mình để phát triển ngang tầm thế giới.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng khẳng định quyết tâm hoàn thành cam kết phi hạt nhân hóa là không thay đổi. Tuy nhiên, ông Kim cũng nhấn mạnh, Bình Nhưỡng sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sẽ “chọn riêng cho mình một con đường” nếu Mỹ tiếp tục có những hành động đơn phương. Ông Kim Jong-un kêu gọi Mỹ có những hành động tương ứng để tiến trình phi hạt nhân hóa được hoàn thành sớm hơn và nhấn mạnh đã sẵn sàng cho cuộc gặp tiếp theo với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào bất cứ thời điểm nào. 

Cùng với đó, ông Kim Jong-un cũng kêu gọi Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận “với các lực lượng bên ngoài” và các cuộc đàm phán đa phương vẫn nên tiếp tục được diễn ra để đẩy nhanh tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. 

Trước đó, Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, trước thềm Năm mới 2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chúc mừng năm mới và nhắc lại những thành quả hai bên đã đạt được trong năm vừa qua, qua đó đã làm dịu đi những căng thẳng giữa 2 miền Triều Tiên. Trong thư, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã xin lỗi vì không đến thăm Thủ đô Seoul như dự kiến và hứa một dịp gần nhất sẽ có chuyến công du tới Hàn Quốc.

Theo Reuters/Guardian

Tin cùng chuyên mục