Lãnh đạo Triều Tiên gửi thông điệp hòa giải tới Tổng thống Trump

  • 31/12/2018 13:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Chosun Ilbo, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa gửi một thông điệp hòa giải đến cho Tổng thống Mỹ Donald Trump giữa lúc cuộc đàm phán hạt nhân đang đình trệ.

Chosun Ilbo dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết, thông điệp của ông Kim Jong-un được gửi qua một kênh chưa được xác định nhưng nó có giọng điệu hòa giải về cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Có một kênh đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên, qua đó họ thường xuyên trao đổi với nhau nhưng tôi không thể xác nhận liệu thông điệp của ông Kim Jong-un được gửi dưới dạng một bức thư hay thứ gì đó khác”, người phát ngôn văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay.

Quá trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn đang gặp nhiều khó khăn

Quá trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn đang gặp nhiều khó khăn

Trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore vào tháng 6, lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Tuy nhiên, 2 bên đã gặp khó khăn trong việc thảo luận vấn đề này và chưa có kế hoạch tổ chức lại một cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quan  chức cấp cao Triều Tiên Kim Yong Cho sau sự hủy bỏ bất ngờ vào tháng 11-2018.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã ca ngợi Tổng thống Trump vì sự sẵn sàng đối thoại nhưng lại chỉ trích Bộ Ngoại giao Mỹ vì những lệnh trừng phạt không khoan nhượng.

Trước đó, lãnh đạo Kim Jong-un cũng viết cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để xin lỗi về việc không thể đến thăm Soeul trong năm 2018 và bày tỏ mong muốn được gặp mặt thường xuyên hơn trong năm 2019.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục