TP.HCM

Người phụ nữ đón taxi trong đêm, rồi bỏ lại cho lái xe... bé trai 2 tuổi

  • 02/12/2014 13:36
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Đón taxi đi lòng vòng lúc nửa đêm về sáng. Cuối cùng người phụ nữ gửi đứa trẻ hơn 2 tuổi cho tài xế trông hộ để vào hẻm lấy tiền trả cước phí nhưng đã…"một đi không trở lại".

Ngày 2/12, Công an quận 8, TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác để làm rõ về tung tích bé trai hơn 2 tuổi bị 1 người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) bỏ rơi trên xe taxi vào rạng sáng cùng ngày, ở địa phương này.

Bé trai bị bỏ rơi trông khá kháu khỉnh, trắng trẻo...

Bé trai bị bỏ rơi trông khá kháu khỉnh, trắng trẻo...

Bước đầu tại cơ quan công an, lái xe taxi Hồ Minh Thuận (SN 1976, ngụ đường Âu Cơ, phường 14, quận 11, TP.HCM) đã tường trình chi tiết vụ việc. Theo đó khoảng 23h30 đêm 1/12 ông Thuận đón khách là 1 người phụ nữ bế theo 1 bé trai khoảng hơn 2 tuổi tại khu dân cư Trung Sơn, giáp ranh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh. Khi lên xe người phụ nữ yêu cầu ông Thuận chở về hẻm 150 đường Tôn Đản, quận 4.

Vừa đến nơi, người khách nữ lại yêu cầu ông Thuận chở quay về lại khu dân cư Trung Sơn. Hành trình cứ lặp đi lặp lại kỳ lạ 4 vòng như thế. Đến 2h30 rạng sáng 2/12 người phụ nữ yêu cầu ông Thuận chở đến cầu Kênh Xáng thuộc phường 1, quận 8 để mượn tiền người quen, trả cước phí taxi (khoảng 600.000 đồng).

Khi đến địa điểm gần cầu Kênh Xáng, người phụ nữ gửi bé trai đi cùng cho ông Thuận trông dùm để vào hẻm lấy tiền, nói sẽ quay ra liền. Tuy nhiên, người phụ nữ đó đã… "một đi không trở lại".
Túi đồ người phụ nữ bỏ lại cùng đứa trẻ trên chiếc taxi

Túi đồ người phụ nữ bỏ lại cùng đứa trẻ trên chiếc taxi

Túi đồ người phụ nữ bỏ lại cùng đứa trẻ trên chiếc taxi

Chờ đến gần 4h sáng, khi không thấy người phụ nữ quay lại, ông Thuận gọi điện thoại về báo với tổng đài hãng taxi Vinasun xin ý kiến xử lý và mang đứa bé đến công an phường 1, quận 8 để trình báo. Theo đó khi “bỏ quên” đứa trẻ, người phụ nữ còn bỏ lại trên xe 1 túi đồ gồm: tã, quần áo trẻ em và 2 hộp sữa…

Bước đầu công an quận 8 đã giao đứa trẻ cho phía UBND phường 1, quận 8 tạm chăm sóc chờ làm rõ lai lịch đứa trẻ này cũng như truy tìm người phụ nữ lạ. Theo đại diện UBND phường 1, thì bé trai hiện có sức khoẻ bình thường, không khóc…

Lái xe Thuận mô tả, người phụ nữ này chỉ trên 30 tuổi, dáng người gầy, nói giọng miền Nam… Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục