Người hâm mộ vật vạ, phe vé vẫn lộng hành

  • 08/07/2013 06:36
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Có mặt tại sân Mỹ Đình lúc 3h sáng qua 7-7, phóng viên ANTĐ chứng kiến cảnh hàng trăm người, đủ mọi lứa tuổi vạ vật chờ mua vé trận ĐT Việt Nam - CLB Arsenal. Trong số đó không ít người lặn lội từ tỉnh xa xếp hàng từ tối hôm trước.

Người hâm mộ vật vạ, phe vé vẫn lộng hành ảnh 1
Hàng trăm người vạ vật nằm đất xếp hàng từ đêm hôm trước để sáng hôm sau chờ mua vé

Nhịn đói, nằm đất đợi chờ 

Theo lịch, 7h ngày 7-7, BTC trận đấu mới chính thức bán vé tự do (khoảng 10.000 vé) tại 5 quầy đặt tại sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, do lo ngại nhu cầu mua cao trong khi lượng vé có hạn nên rất nhiều người đã xếp hàng từ tối hôm trước, hy vọng sở hữu tấm vé trận đấu này. Nhiều người có kinh nghiệm đã mang theo cả chiếu, bạt, áo mưa… cùng đồ ăn nhanh sẵn sàng “trực chiến”. Anh Nguyễn Văn Bích (thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm), từ sớm đã kiếm một chỗ, chờ đến lượt mua vé. Chia sẻ với phóng viên ANTĐ, bạn Nguyễn Văn Hường (quê Hải Phòng, sinh viên trường ĐH Điện lực) cho biết: “Dù đã nghỉ hè nhưng em cũng lặn lội từ quê lên, xếp hàng từ tối hôm trước để mua vé xem đội bóng yêu thích, đặc biệt là thần tượng Theo Walcott  thi đấu. Cùng đi với em còn có một số fan Arsenal. Trong khi có người mang theo chiếu ngủ thì chúng em trải áo mưa nằm tán gẫu và chỉ mong trời sáng để được vào mua vé. Sau 13 tiếng đồng hồ vạ vật, nếm sương, đội nắng, cuối cùng em cũng mua được đôi vé mệnh giá 1 triệu đồng”. Trong số đông xếp hàng chờ mua vé sáng qua còn có nhiều người nước ngoài. Cầm trong tay cặp vé mệnh giá 1,5 triệu đồng/vé, anh Radouane, người Pháp, hiện làm kinh doanh cho một công ty nội thất tại Việt Nam hồ hởi: “Tôi cùng một anh bạn thân - Lizarazu đã xếp hàng ở đây từ 4h sáng. Chúng tôi đều rất hâm mộ Arsenal. Nghe tin “Pháo thủ” sẽ đá giao hữu với ĐTQG Việt Nam nên rủ nhau đi mua. Sau gần tiếng đồng hồ chờ đợi, cuối cùng chúng tôi cũng đã có trong tay 2 tấm vé. Dù mệt nhưng chúng tôi rất vui”. Hai CĐV phân vân trước những tấm vé chợ “đen” đã bị đẩy giá cao

Hai CĐV phân vân trước những tấm vé chợ “đen” đã bị đẩy giá cao


Cắn răng mua vé “chợ đen”

Theo ghi nhận của phóng viên, dù BTC trận đấu đã dùng nhiều biện pháp song vẫn không ngăn chặn được tình trạng phe vé lộng hành. Nhiều phe vé mặc nhiên chen ngang vào hàng đầu chờ mua vé, khiến nhiều người bức xúc. Chỉ khi lực lượng an ninh phát hiện, những người này mới bị mời ra. Dân “phe” tỏ ra khá “chuyên nghiệp” khi có nhu cầu vệ sinh cá nhân hoặc chạy đi mua đồ ăn đã gọi điện cho người nhà đứng ngay đó vào ngồi giữ chỗ, có người còn huy động cả con nhỏ đi theo giữ chỗ hoặc cùng ngồi xếp hàng. Trong khi nhiều người hâm mộ, dù bị đói hoặc có “nhu cầu” cũng cắn răng chịu đựng, có người không “nhịn” được đành rời vị trí đẹp, sau đó chấp nhận xếp hàng lại từ đầu hoặc bỏ về. Một điều khá bất ngờ là tại các quầy bán vé đã không có máy nhập số CMND (tránh tình trạng một số CMND được mua nhiều lần) như thông báo ban đầu của BTC. Cùng với đó, trước giờ bán vé, dù Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung yêu cầu nhân viên thu tích kê phải xé tích kê để tránh người mua “quay vòng”, thế nhưng điều này đã không được chấp hành. Lợi dụng điều này, nhiều phe vé sau khi lọt vào trong khu vực sân Mỹ Đình đã dùng một CMND mua vé nhiều lần.Những tấm vé được dân “phe” rao bán ngay sau khi được mua. Ngay tại khu vực xếp hàng, nhiều CĐV sốt ruột hoặc không chịu được nắng nóng đã phải “cắn răng” mua vé chợ “đen” với giá cao hơn từ 50-100% giá gốc. Số còn lại nhẫn nại xếp hàng chờ đến đầu giờ chiều nuôi hy vọng mua được vé giá gốc. Đến khoảng 15h chiều qua, việc bán 10.000 vé tại sân Mỹ Đình hoàn tất. Hiện chỉ còn 1.000 vé sẽ được bán qua Tổng đài 1080 Hà Nội, bắt đầu từ 9h ngày 7-7 tới hết 10-7. Theo kế hoạch, CLB Arsenal sẽ chính thức đặt chân tại sân bay Nội Bài lúc 5h45 ngày 15-7 và đá giao hữu với ĐT Việt Nam lúc 19h ngày 17-7 tại sân Mỹ Đình. 


Tin cùng chuyên mục