Ngoại trưởng Pompeo: Nhiều điều phải làm trong đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên

  • 06/10/2019 05:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chưa cho biết, vẫn còn nhiều công việc cần phải làm tại cuộc đàm phán hạt nhân của Mỹ - Triều Tiên diễn ra ở Thụy Điển vào hôm 5-10, đồng thời bày tỏ rằng, hàng loạt cuộc đối thoại mới có thể nối tiếp trong một vài tuần tới.

Cuộc đàm phán được tổ chức tại một trung tâm hội nghị ở ngoại ô thủ đô của Thủy Điển và là lần đầu tiên giới chức Mỹ - Triều Tiên tiếp xúc cùng nhau kể từ khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đồng ý khởi động lại quá trình đàm phán hạt nhân.

Cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ tòa nhà nơi đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun và người đồng cấp Triều Tiên Kim Myong Gil gặp nhau.

Ngoại trưởng Pompeo bày tỏ hy vọng đối với đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên

Ngoại trưởng Pompeo bày tỏ hy vọng đối với đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên

Phát biểu tại Athens, điểm đến cuối cùng trong chuyến công du châu Âu, Ngoại trưởng Pompeo cho biết, ông hy vọng đạt được nhiều tiến bộ trong đàm phán hạt nhân: “Chúng tôi rất mừng vì đây là lần đầu tiên kể từ rất lâu có cơ hội được nói chuyện cùng nhau nhưng vẫn còn nhiều công việc cần phải làm giữa 2 đội đàm phán. Mỹ hy vọng các cuộc họp bước đầu sẽ mở đường cho hàng loạt sự đàm phán mới diễn ra một vài tuần tới để thực hiện các cam kết mà 2 nước đã hứa ở Singapore”.

Tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên được tổ chức ở Singapore, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã đồng ý cùng nhau cải thiện quan hệ và phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Các nhà phân tích cho rằng, lãnh đạo 2 nước đang có thêm động lực để đạt được thỏa thuận mặc dù hiện vẫn chưa rõ liệu 2 bên có thể tìm ra được điểm chung sau nhiều tháng đối đầu và leo thang căng thẳng hay không.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục