Nghiêm túc "không vùng cấm", kỷ luật nghiêm nếu phát hiện cán bộ không đội mũ bảo hiểm

  • 06/03/2019 19:24
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với phóng viên ANTĐ, đại diện CAQ Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết: sẽ "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", trường hợp CBCS nào vi phạm liên quan đến việc đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử lý nghiêm.

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, sáng 6-3, CAQ Thanh Xuân, TP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch tăng cường các biện pháp, giải pháp, nâng cao hiệu quả chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn quận. Đáng chú ý, Thanh Xuân là quận đầu tiên trong 30 quận, huyện triển khai ngay ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, Thượng tá Bùi Văn Tiến – Phó trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết, Thanh Xuân là địa bàn giáp ranh, là nơi có nhiều trường học nên việc tăng cường tuyên truyền, xử lý tình trạng không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của người dân, sinh viên, học sinh là hết sức cần thiết.

Việc làm này không những nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, mà còn giúp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của họ khi TNGT luôn rình rập.

Trước mắt, CAQ Thanh Xuân sẽ chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, ban giám hiệu các trường học đóng trên địa bàn tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phương tiện, tạo sức mạnh đồng bộ trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, nhằm làm giảm ùn tắc giao thông, cũng như các vi phạm liên quan đến việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đơn vị giao cho đội CSGT – TT phối hợp với các đơn vị, lực lượng có liên quan tổ chức tuần tra từ 6h30 đến 24h hàng ngày, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm để xử lý nghiêm.

CAQ Thanh Xuân cũng khẳng định sẽ “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong việc xử lý các vi phạm. Đối với CBCS không chấp hành sẽ lập biên bản, xử lý theo đúng quy định và gửi báo cáo về CATP. Đối với trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm, lực lượng chức năng sẽ lập danh sách gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo để có hình thức kiểm điểm, răn đe.

Kế hoạch sẽ được triển khai từ nay đến hết ngày 31-12-2019.

Tin cùng chuyên mục