CATP Hà Nội kiên quyết xử lý các trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

  • 05/03/2019 12:18
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-3, CATP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch về việc “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”.
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc CATP Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc CATP Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc CATP dự và chủ trì hội nghị.

Trước tình hình người tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô vi phạm các quy định về TTATGT, nhất là vi phạm quy định về đội MBH khi điều khiển xe máy, xe máy điện và xe đạp điện, trong đó đối tượng vi phạm phổ biến là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và cả cán bộ công chức của Thủ đô;

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân về các quy định TTATGT nói chung và quy định đội MBH khi tham gia giao thông nói riêng, CATP Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch số 61 về việc “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại hội nghị

Kế hoạch thực hiện được bắt đầu từ nay đến hết ngày 31-12-2019. Thời gian các tổ công tác tuần tra, kiểm tra xử lý bắt đầu từ 6h30 đến 24h hàng ngày trên toàn địa bàn thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT - Bộ Công an cho rằng, để nâng cao hơn nữa việc chấp hành đội MBH của người dân khi tham gia giao thông, cũng như các quy định TTATGT,  cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền cần phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, các trường hợp vi phạm là cán bộ công chức, học sinh sinh viên phải có thông báo xử phạt gửi về đơn vị người vi phạm để có sự phối hợp xử lý.

Đồng tình với quan điểm đó, Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh, để thực hiện nghiêm, hiệu quả việc chấp hành các quy định về đội MBH khi tham gia giao thông, ngoài việc nâng cao công tác tuyên truyền pháp luật thì Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với các trường hợp vi phạm là cán bộ, công chức ngoài việc lập biên bản xử lý theo quy định, CBCS làm nhiệm vụ còn ghi đầy đủ các thông tin nơi công tác, chức vụ đồng thời gửi thông báo về đơn vị quản lý.

Hội nghị triển khai Kế hoạch 61 về việc “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”.

Hội nghị triển khai Kế hoạch 61 về việc “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”.

 triển khai Kế hoạch 61 về việc “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”.

Các trường hợp vi phạm là học sinh trên địa bàn thành phố ngoài việc xử phạt theo quy định cũng sẽ bị gửi danh sách về Sở GD&ĐT để có biện pháp phối hợp, xử lý tại nhà trường.

Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng nhấn mạnh, để tăng cường các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội MBH khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô, CATP Hà Nội chủ động tham mưu, đề xuất với UBND Thành phố có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị… trên toàn địa bàn thành phố chủ động, phối hợp với các lượng chức năng tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông trong nội bộ cơ quan, đơn vị cũng như nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Để đảm bảo việc triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của CATP, Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng yêu cầu  Công an các đơn vị quận, huyện, thị xã tập trung một số nội dung cụ thể như chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông trong nội bộ cơ quan; phối hợp chặt chẽ với cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, công tác kiểm tra xử lý vi phạm của lực lượng chức năng, tạo sự lan tỏa, đồng thuận hưởng ứng của quần chúng nhân dân và dư luận xã hội; huy động lực lượng, phương tiện tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát, tập trung, xử lý nghiêm, kiên quyết người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện vi phạm quy định về đội MBH khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục