• Thủ tướng Chính phủ đặt ra 12 câu hỏi cần ngành y tế giải quyết

  Thủ tướng Chính phủ đặt ra 12 câu hỏi cần ngành y tế giải quyết

  ANTD.VN -Tại hội nghị tổng kết ngành y tế chiều 12-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi những người thầy thuốc là "những người hùng thầm lặng" trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, song cũng lưu ý, bên cạnh đó vẫn có những cán bộ y tế vô cảm với nỗi đau của người bệnh.

 • Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng

  Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng

  ANTD.VN - Ngày 28-10, Bệnh viện Bạch Mai khởi công xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày hiện đại với tổng mức đầu tư dự án là 664 tỷ đồng. Theo thiết kế, trên nóc của Trung tâm sẽ có sân đỗ trực thăng. 

 • Luân phiên cử bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  Luân phiên cử bác sĩ hỗ trợ tuyến dưới

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2016, ngành y tế Hà Nội có 17 đơn vị xây dựng kế hoạch cử người hành nghề đi luân phiên có thời hạn hỗ trợ tuyến dưới. 

 • Việc nhỏ, kết quả lớn

  Việc nhỏ, kết quả lớn

  ANTĐ - Nhiều giải pháp cả lâu dài và trước mắt đã và đang được ngành y tế triển khai, áp dụng nhằm kéo giảm tình trạng quá tải các bệnh viện. Song giảm tải khó có thể thay đổi một sớm, một chiều. Điều cốt lõi phải có những cải tiến dù là nhỏ trong quy trình khám chữa bệnh để mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

 • 100% bệnh viện Trung ương cam kết đổi mới thái độ phục vụ

  100% bệnh viện Trung ương cam kết đổi mới thái độ phục vụ

  ANTĐ - Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ninh ngày 23-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sau nhiều giải pháp nhằm nâng cao nguồn nhân lực, chất lượng khám, chữa bệnh thì tiêu chí sự hài lòng của người bệnh chính là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ của bệnh viện, là bước tiến mới của ngành y tế. 

 • Việt Nam sẽ loại trừ bệnh sởi vào năm 2017

  Việt Nam sẽ loại trừ bệnh sởi vào năm 2017

  ANTĐ - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella trong tiêm chủng mở rộng năm 2014 - 2015, diễn ra sáng 7-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, ngành y tế quyết tâm tiến tới loại trừ bệnh sởi và khống chế bệnh rubella theo mục tiêu của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 2017.

 • Trao tặng trang thiết bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

  Trao tặng trang thiết bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

  ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, chiều 15-12, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng về công tác quân dân y kết hợp trên địa bàn. 

 • Công dụng của văn chương

  Công dụng của văn chương

  ANTĐ - Xã hội đang xôn xao chuyện ngành giáo dục và ngành y tế đề xuất đưa môn văn vào đào tạo bác sỹ đấy.

 • Việt Nam nâng mức độ cảnh giác với dịch Ebola

  Việt Nam nâng mức độ cảnh giác với dịch Ebola

  ANTĐ - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Ebola diễn ra ngày 20-10 tại Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết, từ tháng 8 đến nay, đã có 277 hành khách từ các quốc gia đang có dịch bệnh Ebola vào Việt Nam được giám sát, kiểm tra và lập danh sách theo dõi sức khỏe. 

 • Ngăn chặn trục lợi từ chủ trương xã hội hóa

  Ngăn chặn trục lợi từ chủ trương xã hội hóa

  ANTĐ - Từ đầu năm đến nay, có 14 tỉnh, thành điều chỉnh giá hàng trăm dịch vụ khám chữa bệnh. Khi tính đúng, tính đủ giá dịch vụ sẽ giảm bớt bao cấp tràn lan cho cả người có khả năng chi trả toàn bộ chi phí, khiến những đối tượng cần hỗ trợ lại chưa được thực hiện đầy đủ. Vì vậy việc nâng cao chất lượng dịch vụ rất khó khăn, quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm y tế có tăng nhưng chưa được đảm bảo; lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân còn xa vời. Khuyến khích xã hội hóa đầu tư cho y tế, bình đẳng giữa bệnh viện công và bệnh viện tư, phát triển các bệnh viện chất lượng cao, là con đường tất yếu để ngành y tế phát triển.