Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi gia đình thiếu nữ lớp 10 bị cưa chân "oan"

  • 18/03/2016 15:41
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Khi đến thăm hỏi, động viên gia đình nữ sinh Hà Vi-người bị cưa chân oan vì sự tắc trách của các bác sĩ cấp huyện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có những phát biểu hết sức ý nghĩa. 
Sáng 18-3, khi đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu Hà Vi tại thôn 3, xã Ea B’hốc, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phải làm rõ trách nhiệm của những bác sĩ có liên quan. Đồng thời, Bộ trưởng còn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phải có cam kết rõ ràng về những lời hứa của ngành y tế đối với gia đình cháu Hà Vi.
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi và trò chuyện với gia đình cháu Lê Thị Hà Vi.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi và trò chuyện với gia đình cháu Lê Thị Hà Vi.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi và trò chuyện với gia đình cháu Lê Thị Hà Vi.

Do Hà Vi đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nên Bộ trưởng đã gửi lời hỏi thăm, động viên sức khỏe cháu qua người thân.

Trong buổi trò chuyện với gia đình cháu Hà Vi, Bộ trưởng cho biết, khi có kết quả tư vấn của BV Chợ Rẫy, Sở Y tế Đắk Lắk sẽ có hình thức xử lý nghiêm minh để làm gương, không bao che dung túng đối với những sai phạm của các y, bác sỹ tại BVĐK huyện Cư Kuin. Đồng thời, Bộ trưởng cũng cam kết lo toàn bộ chi phí điều trị cho cháu Vi.

Ngoài ra, trong buổi trò chuyện, Bộ trưởng Tiến khuyến khích cháu Hà Vi nên thi vào ngành y của Trường Đại học Tây Nguyên. Nếu như Vi thi đậu và đạt kết quả học tập tốt, Bộ trưởng hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cháu được làm việc trong ngành y tế trên địa bàn tỉnh. 

Tin cùng chuyên mục