Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng

  • 29/10/2016 06:04
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-10, Bệnh viện Bạch Mai khởi công xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày hiện đại với tổng mức đầu tư dự án là 664 tỷ đồng. Theo thiết kế, trên nóc của Trung tâm sẽ có sân đỗ trực thăng. 

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, việc xây dựng sân đỗ trực thăng nhằm đáp ứng việc cấp cứu, điều trị các trường hợp khẩn cấp, nhất là khi có thiên tai, thảm họa, đặc biệt là thời gian tới khi có nhiều người hiến tạng, ngành y tế sẽ trang bị máy bay trực thăng.

“Các bệnh viện lớn có điểm đỗ trực thăng sẽ phục vụ tốt hơn cho vận chuyển tạng hiến tặng bằng trực thăng trong thời gian nhanh nhất, bảo đảm chất lượng tốt nhất cho công tác ghép tạng”, PGS. TS Nguyễn Quốc Anh cho biết.

Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày của Bệnh viện Bạch Mai gồm 9 tầng nổi, 3 tầng hầm, một trung tâm kỹ thuật. Dự kiến công trình hoàn thành vào quý I-2018 với quy mô 6.000 lượt bệnh nhân khám mỗi ngày và 100 giường điều trị trong ngày. Khi công trình đi vào hoạt động, người bệnh sẽ giảm được thời gian chờ khám khoảng 40 phút so với hiện nay.

Tin cùng chuyên mục