• Thế giới thử nghiệm thuốc uống ngăn ngừa Covid-19

  Thế giới thử nghiệm thuốc uống ngăn ngừa Covid-19

  ANTD.VN -  Hãng dược Pfizer của Mỹ ngày 28-9 tuyên bố đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 2/3 đối với một loại thuốc phòng Covid-19 dưới dạng uống nhằm ngăn ngừa sự nhiễm bệnh ở những người đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2.

 • Nhiều lý do biện minh cho vi phạm khi ra đường trong thời gian giãn cách xã hội

  Nhiều lý do biện minh cho vi phạm khi ra đường trong thời gian giãn cách xã hội

  ANTD.VN - Hà Nội vẫn đang trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội nhằm kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh covid 19. Hàng trăm chốt kiểm soát trên địa bàn toàn TP được triển khai để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý những trường hợp cố tình vi phạm về việc ra đường khi không có việc cần thiết. Đa phần người dân đã chấp hành nghiêm. Thế nhưng, vẫn còn những trường hợp đã cố tình vi phạm, khi được lực lượng chức năng kiểm tra thì đưa ra nhiều lý do khác nhau. 

 • Hà Nội dừng giãn cách trên phương tiện vận tải công cộng từ ngày 8-3

  Hà Nội dừng giãn cách trên phương tiện vận tải công cộng từ ngày 8-3

  ANTD.VN - Ngày 6-3, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội thông tin về việc tổ chức các hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội Đào Việt Long, đối với hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố (các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt), từ 0h ngày 8-3 không thực hiện việc giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

 • Bí mật dạ tiệc thác loạn của những người đàn ông “trần như nhộng” ở Brussels

  Bí mật dạ tiệc thác loạn của những người đàn ông “trần như nhộng” ở Brussels

  ANTD.VN - Dư luận Bỉ cuối tháng 11 xôn xao về vụ việc cảnh sát truy quét một bữa tiệc thác loạn liên quan đến khoảng 20 người đàn ông tại trung tâm Brussels cuối tháng 11-2020. Cho đến khi ông Jozsef Szajer, thành viên Nghị viện châu Âu và là một nhân vật cấp cao trong đảng cực hữu cầm quyền Hungary tuyên bố từ chức hôm 1-12, người ta mới biết ông là một trong những người tham dự sự kiện đó.

 • Chủ động phòng chống dịch cúm A (H7N9) xâm nhập

  Chủ động phòng chống dịch cúm A (H7N9) xâm nhập

  ANTD.VN - Ngày 16-2, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tình hình dịch cúm A(H7N9) đang có xu hướng gia tăng tại Trung Quốc từ tháng 10-2016 đến nay, tạo thành đợt dịch thứ năm kể từ năm 2013 với hơn 340 trường hợp mắc chỉ trong 2 tháng đầu năm 2017. 

 • Chế độ ăn Địa Trung Hải bảo vệ não

  Chế độ ăn Địa Trung Hải bảo vệ não

  ANTD.VN - Chế độ ăn Địa Trung Hải với các loại rau tươi, trái cây giúp bảo vệ bộ não người già. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thần kinh học cho thấy những người 70 tuổi thực hiện chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải bị mất khối lượng não ít hơn. 

 • Vitamin D ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

  Vitamin D ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

  ANTD.VN - Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra vitamin D có tác dụng phòng bệnh, tăng tuổi thọ, xương chắc khỏe và mới đây các nhà khoa học tiết lộ vitamin D cũng có thể cải thiện, hoặc thậm chí ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa. 

 • Hà Nội: Phòng ngừa tham nhũng ở các lĩnh vực nhạy cảm

  Hà Nội: Phòng ngừa tham nhũng ở các lĩnh vực nhạy cảm

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra để phòng ngừa tham nhũng, tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm như đầu tư xây dựng; quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, GPMB, giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến đất đai; sử dụng công sản...

 • Ngôi sao người Pháp dính nghi án sử dụng doping

  Ngôi sao người Pháp dính nghi án sử dụng doping

  ANTD.VN - Tiền vệ thuộc sở hữu của Man City, Samir Nasri trở thành trung tâm điều tra của tổ chức chống doping giữa những cáo buộc ngôi sao người Pháp truyền một loại thuốc vào tĩnh mạch ở Mỹ hồi tuần trước. 

 • Uống rượu dễ bị ung thư da

  Uống rượu dễ bị ung thư da

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây của Anh phát hiện, những người uống 1 ly rượu vang trắng một ngày tăng 13% nguy cơ ung thư da, trong khi đó những người uống một ly rưỡi rượu tăng 73% nguy cơ phát triển u hắc tố so với người không uống rượu. 

 • Lòng tốt và sự chân thành đối lại cái xấu

  Lòng tốt và sự chân thành đối lại cái xấu

  ANTD.VN - Trang trại của Aman mới có người láng giềng vừa chuyển đến, người láng giềng cũng trạc tuổi Aman tên là Chandan, Chandan tỏ ra rất thân thiện và vui vẻ. Ngày đầu chuyển đến, Chandan đã cùng gia đình sang tận nơi chào hỏi gia đình Aman. 

 • Khám và phát hiện sớm 10 bệnh lý nguy hiểm nhất thường gặp trong cuộc sống

  Khám và phát hiện sớm 10 bệnh lý nguy hiểm nhất thường gặp trong cuộc sống

  ANTD.VN - Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà hiện nay, rất nhiều người bỏ quên đi sức khỏe của chính bản thân mình cũng như của những người mình yêu thương. Phòng bệnh hơn là đi chữa bệnh, với tâm niệm đó, Ts.Bs Trần Quốc Khánh (khoa Phẫu thuật Cột sống bệnh viện Việt Đức) đã chỉ ra top 10 bệnh lý nguy hiểm thường gặp và những gợi ý cơ bản giúp khám-phát hiện sớm cũng như dự phòng các căn bệnh đó.