3 thực phẩm người huyết áp cao và tiểu đường nên ăn

  • 28/11/2016 07:44
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Viêm mãn tính là tình trạng sức khỏe ngày càng phổ biến, là nguyên nhân gây ra bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp, béo phì và hội chứng chuyển hóa. 
3 thực phẩm người huyết áp cao và tiểu đường nên ăn

Tình trạng này gây ra bởi nhiều yếu tố như tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến, chất béo bão hòa, đường và hóa chất. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm tự nhiên làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể, bao gồm các loại trái cây tươi,  rau quả, cá, ngũ cốc nguyên hạt, và các loại gia vị.

Ngoài ra, tăng lượng axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống là bước quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể. Dưới đây là top 3 thực phẩm chống viêm mà người bị huyết áp cao và tiểu đường  nên ăn:

Gừng. Với hơn 500 hợp chất thiên nhiên, gừng đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe như làm giảm đau dạ dày, ngăn ngừa say tàu xe, và giảm viêm - nguyên nhân gây viêm khớp và các bệnh ung thư.

Vitamin C. Vitamin C có nhiều trong bưởi, cam, chanh và nhiều loại rau và được biết đến có tác dụng chống cảm lạnh. Tuy nhiên, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giảm căng thẳng và chống viêm rất hiệu quả.  Vitamin C tan trong nước, không được lưu trữ trong cơ thể; nghĩa là nó cần phải được bổ sung hàng ngày thông qua các loại thực phẩm.

Omega-3 và axit béo thiết yếu. Omega-3 và các axit béo thiết yếu là chất béo lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau khớp, các vấn đề sức khỏe tâm thần, và viêm. Chúng ta thường tiêu thụ hầu hết các chất béo omega từ dầu thực vật, các loại cá, bơ... Axit béo omega-3 được chứng minh làm giảm viêm và ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim. Lượng omega-3  khuyến cáo hàng ngày 1.000mg. 

(Theo Medical daily)

Tin cùng chuyên mục