Mẹo ngăn ngừa loét miệng tái phát

  • 14/11/2016 15:37
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN -Nếu bạn đang gặp rắc rối với những vết lở loét gây khó chịu, cách đơn giản là tránh các thức ăn nhiều gia vị hay các loại trái cây có tính axit, có thể gây kích ứng miệng. 
Mẹo ngăn ngừa loét miệng tái phát

Ngoài ra, hãy thử đánh răng và dùng chỉ nha khoa ngay sau bữa ăn để giúp loại bỏ thức ăn bị mắc trong răng. Bạn nên lưu ý là ngừng sử dụng bất kỳ loại kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chứa sodium lauryl sulfate, một chất hóa học có thể có tác động trên mô mềm, có khả năng gây ra lở loét.

Nếu tình trạng lở loét diễn ra liên tục, bạn có thể bị thiếu chất dinh dưỡng nhất định, chẳng hạn như folate, sắt hoặc vitamin B12. Bạn nên bổ sung folate từ đậu và các loại rau như rau chân vịt, súp lơ xanh, sắt và B12 từ cá ngừ và trứng và các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, stress cũng có thể gây ra các vết loét, do đó bạn nên ngủ đủ giấc và kiểm soát căng thẳng. Một số trường hợp hiếm gặp, lở loét có liên quan đến bệnh viêm ruột (như Crohn và viêm loét đại tràng) và HIV.

Ngoài súc miệng bằng nước muối, bạn cũng có thể thoa thuốc mỡ bôi trực tiếp lên vết thương để giảm đau. Thông thường vết loét chỉ đau một vài ngày và đi hoàn toàn trong một hoặc hai tuần. 

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục