Nga sẵn sàng sửa luật để phạt đáp trả truyền thông Anh

  • 02/08/2019 07:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan quản lý truyền thông Nga (Roskomnadzor) vừa cho biết họ có kế hoạch thay đổi luật nhằm tạo điều kiện cho việc phạt các hãng truyền thông Anh và nước ngoài ở Nga vì vi phạm tiêu chuẩn về đưa tin khách quan.

Vào hồi tháng 7-2019, Moscow đã cảnh báo truyền thông Anh hoạt động trên lãnh thổ Nga nên chuẩn bị sẵn sàng gánh chịu hậu quả từ việc cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) phạt kênh truyền hình RT vì đưa tin sai sự thật và định kiến về tình hình Syria, khủng hoảng Ukraine và vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc. Hành động của Anh đã bị phía Moscow coi là một phần của chiến dịch chống Nga.

Kênh truyền hình RT đã gọi mức phạt 242.000 USD là không thích hợp, đồng thời vi phạm pháp luật do chưa có phán quyết cuối cùng của tòa án.

Moscow có thể trừng phạt những hãng truyền thông Anh đang hoạt động tại Nga

Moscow có thể trừng phạt những hãng truyền thông Anh đang hoạt động tại Nga

Đến nay, Roskomnadzor vừa tuyên bố vào hôm 1-8 rằng, họ đã sẵn sàng đáp trả: “Roskomnadzor đã nhắc lại nhiều lần rằng, chúng tôi sẽ sử dụng nguyên tắc trả đũa trong  trường hợp nước khác có thái độ chống lại truyền thông Nga ở nước ngoài. Những sự thay đổi sẽ được trình lên hạ viện Nga trong một vài ngày tới và cho phép áp dụng những tiêu chuẩn tương tự chính quyền Anh đã làm với hãng tin RT”.

Hạ viện Nga hiện đang được kiểm soát bởi Đảng nước Nga thống nhất, thân Tổng thống Putin và đứng đầu là Thủ tướng Dmitry Medvedev, do đó, nó có thể dễ dàng được chấp thuận.

Roskomnadzor cho biết, họ sẵn sàng đối thoại với Ofcom về vấn đề này, tuy nhiên, đại diện của Ofcom cho biết, đó hoàn toàn là công việc của Roskomnadzor.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục