Người Palestine không cần sự đồng ý của Thủ tướng Israel để xây nhà

  • 01/08/2019 21:12
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền Palestine ngày 31-7 tuyên bố, người dân nước này không cần phải có được sự đồng ý từ Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu để xây nhà tại “Khu vực C” thuộc vùng lãnh thổ của Palestine bị chiếm đóng.
Một người phụ nữ Palestine đứng giữa đống đổ nát của ngôi nhà – nằm ở vị trí được gọi là Khu vực C ở Bờ Tây - bị quân đội Israel phá hủy

Một người phụ nữ Palestine đứng giữa đống đổ nát của ngôi nhà – nằm ở vị trí được gọi là Khu vực C ở Bờ Tây - bị quân đội Israel phá hủy

Tuyên bố trên được đưa ra để đáp trả thông báo mới nhất từ chính quyền Isarel rằng, họ đang thảo luận về vấn để cho phép 6.000 người dân Palestine được định cư tại vùng chiếm đóng cùng với hơn 700 hộ gia đình tại Khu vực C.

Khu vực C được biết đến là khu vực thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng đang nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền và quân đội Israel sau khi ký kết Hiệp ước Oslo ngày 13-9-1993.

Trước đó, Thủ tướng Netanyahu khẳng định: "Mỗi khu dân cư (ở Bờ Tây) là của Israel, và chúng tôi sẽ không để nó lọt vào tay chính quyền Palestine". Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh rằng, sự hiện diện của chính quyền Palestine sẽ "gây nguy hại cho Israel".

Bộ Ngoại giao Palestine khẳng định, những động thái chính trị của Thủ tướng Netanyahu với Khu vực C là biến nó thành một “khu bảo tồn chiến lược” của người Do Thái và “thống nhất các khu định cư bị chia cắt” là không thể chấp nhận được, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án những bước đi “không thiện chí” của Israel.

Theo MEMO

Tin cùng chuyên mục