Nga: Giám đốc CIA Mỹ thật lãng phí thời gian khi đến Moscow

  • 30/03/2016 15:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -TASS ngày 29-3 dẫn lời một nghị sĩ Nga cho biết, giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) Mỹ John Brennan thật lãng phí thời gian khi chuyến thăm Moscow của ông chỉ nhằm thảo luận về tương lai của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan

Khi nói chuyện với một nhà báo, ông Frants Klintsevich, Phó Chủ tịch thứ nhất của Đảng Mặt trận thống nhất Nga cho biết: "Việc giám đốc CIA đến Moscow chỉ với mục đích thảo luận về tương lai của tổng thống Syria, thì quả là ông ấy rất lãng phí thời gian. Về vấn đề đó, Nga trước sau như một, không bao giờ thay đổi, và cũng không có quyền được thay đổi”.

Đồng thời, ông Klinsevich cũng nhắc lại rằng, tương lai của đất nước Syria đã không được đề cập đến trong các cuộc đàm phán diễn ra tại Geneve.

"Về tương lai đất nước Syria, chúng tôi tôn trọng người dân Syria, và sẽ chấp nhận sự lựa chọn của người dân nước này. Nhưng sự lựa chọn đó nên được thực hiện dân chủ, không có bất kỳ áp lực từ bên ngoài. Nga coi nhiệm vụ trọng tâm của các cuộc đàm phán về vấn đề nội bộ Syria tại Geneve là tạo mọi điều kiện cần thiết để người dân Syria có thể tự do ngôn luận thể hiện nguyện vọng của họ", ông Klintsevich nhấn mạnh.

Đại sứ quán Mỹ ở Nga trước đó đã nói với TASS rằng, trong thời gian ông Brennan ở Moscow hồi đầu tháng 3, giám đốc CIA đã nhấn mạnh đến sự thoái vị của ông Assad và quá trình chuyển đổi chính trị thực sự ở Syria.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục