Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ đến Nga vì các vấn đề Syria

  • 29/03/2016 09:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 28-3 dẫn lời phát ngôn viên Cục Tình báo Trung ương (CIA) Mỹ Dean Boyd xác nhận Giám đốc CIA John Brennan hồi đầu tháng 3 đã tới Moscow để thảo luận về các vấn đề Syria.

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan

Theo lời phát ngôn viên CIA, giám đốc Brennan đến Moscow vào đầu tháng 3 để nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc Nga và chế độ Assad tuân thủ những thỏa thuận của họ thi hành việc đình chỉ chiến sự ở Syria.

Ông Dean Boyd cũng cho biết, giám đốc Brennan nhắc lại sự ủng hộ của chính phủ Mỹ cho quá trình chuyển đổi chính trị thực thụ tại Syria, và việc Tổng thống Bashar Assad phải ra đi là cần thiết để dễ dàng cho quá trình chuyển đổi, phản ánh đúng nguyện vọng của người dân Syria.

Trước đó, vào sáng 28-3, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cho biết, chuyến thăm của ông Brennan đến Moscow không liên quan đến việc Nga rút các lực lượng khỏi Syria mà Tổng thống Vladimir Putin đã thông báo vào ngày 14-3. Ông Brennan cũng đã có các cuộc tiếp xúc với các đồng nghiệp Nga tại Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB), thảo luận vấn đề xây dựng lòng tin giữa Moscow và Washington.

Hãng tin Tass dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin, Dmitry Peskov, cho biết ông Brennan đã không tiếp xúc với Điện Kremlin trong chuyến thăm của mình.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục