Nga bổ nhiệm đại sứ mới tại Liên Hợp Quốc

  • 28/07/2017 08:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa bổ nhiệm ông Vasily Nebenzya làm đại sứ của Nga tại Liên Hợp Quốc, thay thế ông Vitaly Churkin, mới đột tử vào hồi tháng 2. 

Ông Nebenzya, 55 tuổi, là một nhà ngoại giao đã có 35 năm kinh nghiệm phục vụ trong Bộ Ngoại giao Nga. Ông từng làm cố vấn cấp cao cho đại sứ Nga ở Liên Hợp Quốc trong thời gian từ 1996 đến 2000, đồng thời có 5 năm kinh nghiệm làm phó đại diện đặc biệt của Nga ở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). 

Ông Nebenzya đã có 35 năm công tác trong ngành ngoại giao

Ông Nebenzya đã có 35 năm công tác trong ngành ngoại giao

Đến đầu năm 2010, ông giữ chức vụ phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, trước khi thăng tiến lên làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga. 

Ông Nebenzya đã được đề cử từ hồi tháng 4 và được quốc hội Nga thông qua vào tháng 7. Ông Putin đã chính thức kí quyết định bổ nhiệm vào hôm 27-7 vừa qua.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc là một vị trí quan trọng do Nga là một trong những nước có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an.

Cựu đại sứ Nga Vitaly Churkin đã bất ngờ thiệt mạng vào hồi tháng 2 vừa qua, ngay trong phòng làm việc của mình ở New York. Ông đã giữ vị trí này hơn một thập kỉ qua và được khen ngợi bởi cả các đồng nghiệp trong nước cũng như nước ngoài. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục